Cách đây một tháng BCH hội ĐH Vĩnh Phú tại Odessa đã họp và quyết định tổ chức buổi giao lưu gặp mặt nhân ngày giỗ  tổ Hùng vương, chứ không làm lễ giỗ tổ như mọi năm, cuộc họp cũng lưu ý chờ cách ngày tổ chức khoảng 15 ngày BCH sẽ quyết định chính thức vì phải xem diễn biến của dịch Virus Carona.

Hôm qua 13-3-2020, BCH Hội đã họp trực tuyến và đi đến quyết định, không tổ chức buổi gặp mặt giao lưu như đã dự kiến vào mùng 2-4-2020, tức mùng 10-3 âm lịch.

BCH cũng lưu ý bà con hội viên phải hết sức chăm lo  giữ gìn và phòng chánh dịch bệnh, vì ở Ukraina bây giờ mới chỉ là bắt đầu, tuy có muộn nhưng hôm qua Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng đã chính thức quyết định cấm người nước ngoài nhập cảnh Ukraina từ chiều chủ nhật 15-3.

Một điều đáng quan tâm là Ukraina có hàng chục nghìn người đi lao động khắp châu Âu, có rất nhiều người thường xuyên đi lại sang Thổ Nhĩ Kỳ và Ý đển lấy hàng hóa về bán tại chợ cây số 7 Odessa, trong thời gian qua tại Thổ và Ý  đã có dịch bệnh, đặc biết là nước Ý đã thành ổ dịch lớn hiện nay, trong khi đó công dân Ukraina vẫn đi lại và về nước bình thường.

Trên truyền thông báo chí, hôm qua còn có một máy bay từ Ý về nhập cảnh Ukraina. Theo thông tin thì có khoảng một nửa máy bay có các dấu hiệu bị bệnh, như ho, mệt mỏi, sốt, nhưng về đến Ukraina họ không cách li và họ đã nhập cảnh vào Ukraina bình thường.

So sánh ở Việt Nam ta chỉ có một cô bệnh nhân số 17 từ nước ngoài, mà chúng ta đã từ 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi, bây giờ đã lên 40 người nhiễm bệnh, tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta có cả một hệ thống chính trị và toàn dân phòng chống căn bệnh này một cách quyết liệt mà còn thế?, trong khi Ukraina bây giờ mới bắt đầu triển khai và mới chỉ phát hiện ra 3 bệnh nhân, và một người tử vong do lây nhiễm bệnh.

Ban chấp hành thông báo đến các hội viên về các thông tin trên.

Ngày 14-3-2020

Ban chấp hành hội ĐH Vĩnh Phú

»Cùng chủ đề