Tại nhà hàng hương Sen, theo thông tin từ chủ tịch hội đồng hương Trung Quốc tại Odessa, anh Cheng chủ tịch hội cho biết, Ngày 24-11-2019, ban chấp hành hội đồng hương Trung Quốc tại Odessa đã họp mở rộng tới tất cả bà con Trung Quốc sống tại Làng sen và một số vùng lân cận.

Tới dự có đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Odessa, đại diện chính quyền địa phương, ban quản lý chợ cây số 7. Mở dầu cuộc họp Đại sứ quán Trung Quốc thông báo về tình hình quan hệ giữa Ukraina và Trung Quốc đang có những quan hệ tốt đẹp nhất từ trước tới nay, cán bộ Đại sứ cũng thông báo trong những năm tới Trung quốc sẽ đầu tư vào Ukraina nhiều tỷ đô la.

Tuy nhiên trước tình hình Ukraina đang có nhiều diễn biến phức tạp, tình hình an ninh chính trị tại Odessa có nhiều diễn biến xấu? Trộm cắp và tham nhũng chưa có dấu hiệu giám ngay, nhìn tấm gương của Người Việt Nam tại Odessa càng cho thấy việc củng cố cộng đồng dưới sự lãnh đạo của đại sứ quán và hội đồng hương Trung Quốc tại Odessa là việc làm cần thiết.

Để tăng cường sức mạnh tập thể dưới sự lãnh đạo của đại sứ quán, hội nghị đã thống nhất hợp nhật 3 hội đồng hương tại Odesa thành một hội, do anh Cheng làm chủ tịch, (Trước đây tại Odessa có ba tổ chức hội đồng hương).

Hội nghị cũng bàn bạc và thống nhất phương hương phối hớp chặt trẽ với đại sứ quán, chính quyền địa phương để bảo vệ quyền lợi cho bà con Trung Quốc tại Odessa, cụ thể là việc thuê bảo vệ, quan hệ tốt với chính quyền địa phương như ban quản lý chợ, công an và các ban ngành của chính quyền bạn, việc phối hợp khám chữa bệnh cho bà con, vấn đề học tiếng Anh và tiếng Trung cho các cháu nhỏ ( xu hướng 5 năm trở lại đây người Trung Quốc sinh con đẻ cái đã bắt đầu đề con lại ăn học tại Ukraina ít đưa về nước hơn trước kia) và đặc biệt là tập trung giải quyết tốt các tình huống nếu có xảy ra?

Theo anh Cheng chủ tịch hội, việc phối hợp với đại sứ quán và chính quyền địa phương việc hợp nhất các tổ chức hội đồng hương thành một hội như vậy là một chủ trương đúng, bà con rất phấn khởi và ủng hộ chủ trương trên.

Tin do ban chấp hành hội Trung Quốc tại Odessa cung cấp

»Cùng chủ đề