Hội đồng công lý tối cao Ukraina đã sa thải 441 thẩm phán kể từ ngày 1 thang 1 tới ngày 31 tháng 8. Cơ quan Hộ đồng ông lý tối cao cho báo lb.ua biết.

Trong số thẩm phán bị sa thải có 279 thẩm phán theo các hoàn cảnh chung; 255 – từ chức; 21 – theo nguyện vọng cá nhân; 162 – theo các hoàn cảnh đặc biệt (vi phạm lời thề và kỷ luật thẩm phán)”, – trong thư trả lời của Hội đồng công lý tối cao cho biết.

Có 16 tẩm phán bị cơ quan Hội đồng công lý tối cao (HĐCL) sa thải do vi phạm các điều kiện tương thích cới chức vụ.

Trong khi đó, theo dữ liệu của HĐ công lý, tình hình tới ngày 1 tháng 8 năm nay biên chế của thẩm phán ở Ukraina là 8400 người, Thực tế chỉ có 5799 thâm phán đang làm việc. Tình hình thiếu hụt thẩm phán nghiêm trọng, cho dù lương và các chế độ thaamrphans hiện nay ở mức ưu tiên.

Lưu ý rằng, ngày 27 tháng 7 Hội đồng công lý tối cao đã giảm 732 số lượng chức vụ thẩm phán.

Nguồn: Lb.ua

PS/Comment: Các cuộc cải cách ở Ukraina kèm theo các yếu tố thanh lọc đã dẫn đến sự thiếu hụt cán bộ có chuyên môn cao rất nghiêm trọng trong nhiều lĩnh vực. Ukraina hiện đang có nhu cầu cao về các cán bộ có nghiệp vụ chuyên môn cao, trẻ và thông hiểu các ngoại ngữ thuộc thế giới dân chủ. Việc cử những cán bộ rất trẻ giữ các chức vụ thứ trưởng, các cơ quan chuyên môn ở cấp lãnh đạo các bộ với độ tuổi từ 20-30 là điều tương đối hiếm trên thế giới và cho thấy nhu cầu cán bộ loại này ở Ukraina là rất cao.

“Có lẽ theo giới thiệu nhưng tôi vẫn không biết là ai giới thiệu tôi cho sếp của tôi. Còn tôi thì không thể hỏi sếp của mình một chuyện như thế. Tôi đơn giản là nhận được cú điện thoại. Ngày 8 tháng 1 năm 2015 tôi tới để thẩm vấn về công việc với bà ấy và ngày 13 thì tôi bắt đầu đi làm. Tôi làm việc tại Văn phòng hỗ trợ cải cách của Bộ nội vụ từ bầy tới giờ, từ khi tôi bắt đầu làm trợ lý của bà Zguladze về điều phối các hướng tài trợ từ các tổ chức quốc tế”, – bà Deyeva kể về công việc trước khi trở thành thứ trưởng bộ nội vụ.

»Cùng chủ đề