UNN. Hội đồng Bộ trưởng Ukraina thực hiện một số biện pháp để đảm bảo an toàn cho công dân Ukraina khỏi mối đe dọa tiềm tàng của một loại coronovirus từ Trung Quốc. Điều này đã được công bố trên Facebook của Thủ tướng Ukraina Alexey Goncharuk.

Bây giờ, tình hình với sự lây lan của coronavirus trên thế giới là cần phải đặc biệt chú ý. Do đó, chúng tôi đã thắt chặt kiểm soát tại các điểm nhập cảnh vào Ukraina để xác định kịp thời các trường hợp có thể mắc bệnh… Từ hôm nay, ngày 26 tháng 1, tại sân bay Boryspil, tất cả hành khách trực tiếp đến từ Trung Quốc sẽ được kiểm soát triệu chứng bệnh dịch Vũ Hán. Các chuyên gia của đơn vị kiểm dịch vệ sinh của Bộ Y tế đã được đào tạo, trang bị nhiệt kế hồng ngoại và đang làm việc tại sân bay”, – thủ tướng Goncharuk viết.

Theo ông, họ sẽ kiểm tra hoàn toàn tất cả các hành khách – cả những người đến Ukraina và những người đi quá cảnh.

“Tại sao chúng tôi chỉ giới thiệu sàng lọc như vậy cho các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc? Bởi vì các kiểm tra tương tự hoạt động tại các sân bay khác trên thế giới. Ví dụ: nếu một người đến Kyiv quá cảnh, ví dụ, qua Milan, thì người này sẽ trải qua sàng lọc nhiệt độ ở Milan. Chúng tôi đã gặp chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc, nó có 150 người. Không một ai trong số họ, trong đó có dấu hiệu của căn bệnh được phát hiện, tất cả đều được nhận vào lãnh thổ Ukraina”, – Thủ tướng nói.

Theo ông, việc kiểm tra không chỉ liên quan đến con người, mà cả động vật nhập khẩu vào Ukraina – họ cũng trải qua một đánh giá đặc biệt bắt buộc bởi các dịch vụ thú y.

“Theo hướng dẫn của tôi, một trụ sở hoạt động đã được thành lập dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế Ukraina, bao gồm đại diện của Cục Biên phòng Nhà nước, Bộ Nội vụ Ukraina, Cục Người tiêu dùng và Thực phẩm Nhà nước và Cơ quan Hải quan Nhà nước Ukraina”, – người đứng đầu HĐBT cho biết.

Ông Goncharuk lưu ý rằng Bộ Y tế cùng với tất cả các tổ chức y tế khác hoàn toàn sẵn sàng phát hiện virus trong giai đoạn đầu và cung cấp tất cả các hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người.

Như UNN đã báo cáo trước đây, tổng thống Zelenskiy đã nghe một báo cáo của bộ trưởng y tế Skaletska về tình hình với bệnh dịch coronavirus. Ngoài ra, Bộ Y tế cho biết làm thế nào để nhận ra coronavirus (hay còn gọi là virus Vũ Hán, 2019-nCov) và cung cấp các khuyến cáo.

Nhớ lại rằng số người chết vì coronavirus ở Trung Quốc đã tăng lên 57.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề