Hội đồng bộ trưởng Ukraina sẽ áp dụng chế độ kiểm dịch thích ứng từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6.

Các hạn chế sẽ được nới lỏng cứ sau mười ngày tùy thuộc vào các điều kiện.
Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định gia hạn kiểm dịch đối với coronavirus cho đến ngày 22 tháng 6, nhưng với sự giảm nhẹ nhất định từ ngày 22 tháng 5.

Quyết định được đưa ra tại một cuộc họp định kỳ vào thứ 4 vừa qua.

 “Dự án đề xuất thiết lập kiểm dịch thích ứng từ ngày 22 tháng 5 năm 2020 đến ngày 22 tháng 6, có tính đến tình hình dịch tễ học ở các tỉnh khác nhau. Đây được gọi là kiểm dịch thích ứng mà chúng tôi đã nói” (các biện pháp kiểm dịch phụ thuộc tình hình và địa phương về mặt dịch tễ, vì thế gọi là “thích ứng”| -nd), – Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, người đã đưa ra quyết định dự thảo, tại một cuộc họp của chính phủ.

Các tiêu chí kiểm dịch thích ứng được đưa ra như sau:

– tỷ lệ mới mắc – số ca mắc COVID-19 hàng tuần, cần ít hơn 12 người trên 100 nghìn dân số;
– số giường bệnh bị chiếm giữ bởi bệnh nhân Covid-19 – dưới 50%;
– số lượng xét nghiệm bằng PCR và ELISA là hơn 12 trên 100 nghìn dân số trong bảy ngày qua.

Bây giờ, chúng ta đang ở giai đoạn đầu tiên, từ ngày 22 tháng 5, chúng tôi áp dụng giai đoạn thứ hai. Vì vậy, mỗi giai đoạn là 10 ngày, bộ trưởng nói.

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 5, việc vận chuyển hành khách thường xuyên và không thường xuyên bằng đường bộ được cho phép, khách sạn được phép đón khách, các cuộc thi thể thao mà không có khán giả và dịch vụ nhà thờ với giáo dân được phép.

Từ ngày 25 tháng 5, sẽ có thể mở tàu điện ngầm và nhà trẻ.
Bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu, vận tải hành khách đường sắt trong thành phố, giao thông nội địa và đường dài, cũng như vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ sẽ được tiếp tục.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 6, ăn uống trong nhà hàng sẽ được cho phép; công việc của các tổ chức văn hóa, bao gồm các sự kiện với sự hạn chế của du khách tùy theo theo khu vực địa phương.

Từ ngày 15 tháng 6, các sân bay sẽ có thể tiếp tục công việc.

Lệnh kiểm dịch thích ứng sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 5.

Nhớ lại rằng giai đoạn giảm thiểu đầu tiên (Thoát dịch bước một) ở Ukraina đã bắt đầu vào ngày 12 tháng 5. Công viên, quảng trường, tiệm làm tóc, thẩm mỹ viện, khu vực mùa hè của các quán cà phê và nhà hàng đã được mở.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề