Trợ lý tổng thư ký LHQ về các vấn đề chính trị Zerihun thông báo tại cuộc họp Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ở New York.

“các bước tích cực nói chung đều bị phá bỏ do tình hình không ổn định ở khu vực xung đột. Số lượng chung những người bị nạn từ cuộc xung đột gia tăng. Hiện số lượng này là khoảng 30 ngàn 700 người, kể cả 9 ngàn 333 người tử vong, và khoảng 21 ngàn 400 người bị thương kể từ đầu cuộc xung đột vào giữa năm 2014.

Trong khi đó LB Nga đã tập trung ở khu vực Donbass đội quân 34 ngàn người. Thứ trưởng, người lãnh đạo bộ máy bộ ngoại giao Ukraina Pristaylo tuyên bố trong phiên họp của HDDBA Liên hợp quốc.

“Còn vấn đề an ninh thì không có dấu hiệu nào của việc tình hình tốt lên. Nga đã tổ chức và triển khai ở Donbass 34 ngàn quân của mình. Họ được vũ trang rất tốt”, – ông Pristaylo nói.

Đồng thời đại diện Ukraina cũng tuyên bố rằng trên lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng đã ghi nhận 470 xe tăng, 670 xe bọc thép, 450 đơn vị pháo nòng dài, 190 cối.

“Tất cả điều này có vẻ như được mua trong các cửa hàng theo cách nói của phía Nga. Chúng tôi rất cám ơn nước Nga nếu như họ nói với chiến binh của họ ttwf bỏ tất cả những đồ chơi này trên lãnh thổ Nga…”, – ông Pristaylo nói.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề