Hướng về lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại quê nhà Việt Nam, vào hồi 16h30 ngày 9/9/2018, tại Sân vận động Ivan Slabotka, Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa – Ukraina đã tổ chức một buổi giao lưu bóng đá cùng các cầu thủ hội Bắc Miền Trung và khen thưởng các cháu học sinh giỏi năm học 2017-2018 là con em của Hội.

Tới dự buổi lễ có ông Trương Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy tỉnh Odessa, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa. Ông Vũ Đức Trường – Tổng biên tập báo Người Việt Ukraina. Phóng viên VTV4 – ông Lê Thái Kỳ, phóng viên báo Người Việt Odessa Nguyễn Thị Thúy.

Hai Phó chủ tịch: ông Phạm Hạnh Phúc và ông Nguyễn Bửu An, cùng đại diện cán bộ và các cầu thủ đội bóng của Hội Bắc Miền Trung tại Odessa. Buổi giao lưu có đông đủ đại gia đình thành viên Hội Hà Nam Ninh và bạn bè thân hữu cùng có mặt.

Sau lễ khai mạc, ông Trương Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy tỉnh Odessa và Chủ tịch Hội Hà Nam Ninh – ông Đỗ Văn Tuấn – lên phát giấy khen cho các cháu học sinh giỏi và tặng hoa động viên tinh thần các cầu thủ hai đội bóng trước giờ thi đấu.

1- Nguyễn Ngọc Linh, học sinh lớp 11 trường phổ thông số 69.

Con ông Nguyễn Trung Hải và bà Nguyễn Mai Phương Luyến. Với thành tích “khủng” nên cháu xứng đáng nhận bằng khen:

– Giải nhì Olympic toàn Ukraina môn tiếng Anh

– Giải Nhất Olympic cấp thành phố môn tiếng Nga

– Giải ba cấp thành phố kỳ thi MAN môn tiếng Anh

– Là học sinh giỏi toàn diện năm học 2017-2018

– Đậu thủ khoa Đại học Tổng hợp Quốc gia Shevchenko (Kiev) – trường danh tiếng nhất toàn Ukraina.

Còn lại các cháu sau đạt thành tích là học sinh giỏi của năm học 2017-2018 được nhận giấy khen:

1 – Đặng Văn Quân – học sinh lớp 8, con ông bà Đặng Văn Điền và bà NguyễnThị Nam.

2 – Phan Yến Nhi – học sinh lớp 7, con ông Phan Mạnh Tuyên và bà Vũ Thị Minh.

3 – Đinh Tâm Đan – học sinh lớp 4, con ông Đinh Công Hiệp và bà Trương Thúy Hạnh.

4 – Nguyễn Đức Minh – học sinh lớp 7, con ông Nguyễn Trung Hải và bà Nguyễn Mai Phương Luyến.

5 – Trần Anh Thư – học sinh lớp 2, con ông Trần Hoàng Hải và bà Lã Thị Minh Phương.

Hai ông đều dành những lời khen tặng và động viên các cháu và con em Hội đồng hương Hà Nam Ninh cố gắng phấn đấu hơn nữa trong mọi lĩnh vực, để bản thân có được nhiều thành tích trên quê hương thứ hai, nhằm hội nhập sâu rộng vào đất nước sở tại, góp phần làm rạng danh cho quê hương đất nước.

Bước vào trận giao hữu của hai đội bóng, đa phần ai cũng đoán là đội Bắc Miền Trung thắng, vì có thể lực tốt hơn và đội hình tập luyện thường xuyên hơn, là một trong số đội mạnh nhất nhì của cộng đồng người Việt tại Odessa. Còn về phía đội Hà Nam Ninh thì xác định trước là sẽ thua nên đã cử mấy người mang túi to theo để đựng “trứng”.  Nhưng do quả bóng tròn nên chúng ta không thể đoán chuẩn được. Cũng như đợt World Cup 2018 vừa qua, có nhiều đội mạnh  không “chui vô” được vòng bán kết, làm khán giả hâm mộ không ít thất vọng và nuối tiếc, còn những người cá độ thì liêu xiêu vì tiền mất nên dẫn đến tình lung lay. Tệ hơn nữa là có một số người chỉ để lại đôi dép hoặc giày nằm chỏng chơ trên những chiếc cầu bắc qua sông(!).

Khi trận đấu diễn ra, có lẽ do đội Hà Nam Ninh đá tại “sân nhà” nên tâm lý thoải mái cùng sự cuồng nhiệt cổ vũ của rất đông khán giả. Trong khi đội bạn thì có quá ít người ngồi ngoài sân, nên họ chịu ít nhiều áp lực và có vẻ vừa đá vừa nghe ngóng và nhường nhịn chút đỉnh trong tinh thần “tình làng nghĩa xóm” của hai bên. Nhưng khi để lọt lưới trước thì tinh thần bóng đá của các cầu thủ hai đội quên hết mệt nhọc để cùng nhau cống hiến cho khán giả một trận cầu đầy kích tính và rất hấp dẫn. Với cách đá bóng chấp hành luật rất chặt làm cho trọng tài Duy Linh không có cơ hội nhắc nhở lần nào. Kết quả cuối cùng thì tỷ số gần ngang nhau là: 4-3 nghiêng về đội Hà Nam Ninh. Trận giao hữu bóng đá của hai đội đã để lại cho khán giả rất nhiều niềm vui và ấn tượng tốt đẹp.

Song song với trận bóng thì các trò chơi dân gian như kéo co và nhảy bao bố cùng diễn ra trong chương trình, làm các cháu thanh niên rất vui vẻ và hồ hởi, nên các mẹ cũng nhảy vào tham gia. Còn trò chơi  bịt mắt bắt vịt trên cạn nhưng do sân chơi không cùng sân bóng nên mọi người tản mạn không tập trung, Ban tổ chức hẹn dịp sau. Sau đó, toàn thể mọi người tham gia buổi giao lưu cùng nhau ngồi lại bên bàn tiệc để thưởng thức các món ẩm thực do đầu bếp giỏi là anh chị Hoài Nga tại Odessa đảm nhận, cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn vất vả đã qua, một mùa hè được nghỉ ngơi của các cháu đã kết thúc. Năm học mới của các  cháu đã bắt đầu, nên Hội Hà Nam Ninh hội tụ cùng nhau để tổng kết thành quả sau một năm học tập của các con, cùng sự miệt mài làm việc của các bố mẹ, và giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm cho nhau cách làm ăn và nuôi dạy con cái.

Buổi lễ kết thúc trong sự hào hứng phấn khởi của mọi người tham dự, tạo thêm niềm tin trước cuộc sống khó khăn tiếp theo. Những cái bắt tay nắm chặt của đại diện hai đội đầy tình hữu nghị đồng hương. Và đều hứa trận gặp sau sẽ sung hơn và cương quyết không cho thủng lưới để có tỷ số chung cuộc là hòa đều.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn tinh thần tham gia các anh em cầu thủ của hai đội bóng. Cảm ơn Ban chấp hành Hội Bắc Miền Trung đã tập hợp các anh em và tài trợ 100 đô la góp vui. Cảm ơn đội trọng tài gồm: anh Linh, anh Hà và anh Hùng. Cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu và toàn thể đại gia đình tham gia. Hẹn ngày gặp lại nhau trong ngày lễ tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tin và ảnh Trần Thị Thúy

»Cùng chủ đề