Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Loan – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraina, ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, ông Nguyễn Văn Hữu – Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, cùng đại diện các tổ chức hội đoàn và đông đảo các cựu chiến binh, cựu quân nhân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Kharkov.

Trong bài diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thế Châu – quyền Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chiến thắng 30 tháng 4, làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài, khó khăn và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

3

Ông cũng khẳng định, để giành được những thắng lợi to lớn như ngày hôm nay, đất nước đã phải vượt qua nhiều gian lao, thử thách. Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng người dân Việt Nam luôn khắc sâu, ghi nhớ những cống hiến lớn lao, những tấm gương kiên trung, anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ. Các đồng chí, đồng bào đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc, nhưng vẫn còn sống mãi với non sông đất nước ta, với thế hệ hôm nay và muôn đời con cháu mai sau.

Trong ngày kỉ niệm Chiến thắng, các cựu chiến binh cũng không quên nhớ lại sự giúp đỡ quý báu, chí tình của những người anh em, bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đặc biệt là những người đồng chí Liên Xô, đã sát cánh cùng quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh.

11

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Loan – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraina đã gửi lời chúc mừng của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tới toàn thể cựu chiến binh ở thành phố Kharkov. Ông cùng hội trường ôn lại những sự kiện lịch sử hào hùng làm nên chiến thắng Sài Gòn năm ấy và bày tỏ hi vọng các cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” quyết chiến, quyết thắng, để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, tiếp tục là tấm gương để các thế hệ con cháu noi theo.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng bộ Kharkov, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cùng các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cựu chiến binh nhân ngày 30/4, ca ngợi tinh thần đoàn kết, anh dũng của quân và dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng rung chuyển thế giới cách đây năm về trước.

12

Chương trình kỉ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, sôi nổi đầm ấm, đúng tính chất của các “chiến sĩ Cụ Hồ” ngày nào. Phần giao lưu văn nghệ trong chương trình, với nhiều tiết mục đặc sắc, cùng các hoạt động vui chơi dành cho người dự lễ, đã tạo nên không khí sôi động, góp phần làm nên thành công cho buổi lễ.

Lễ kỉ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước còn là dịp tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do, tri ân những người cựu chiến binh, cựu quân nhân, thân nhân của các liệt sĩ. Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu đất nước, biết trân trọng những gì đang có, thêm yêu tự do, yêu hòa bình, để góp phần dựng xây đất nước Việt Nam thân yêu ngày một thêm vững mạnh.

1 2 4 5 6 7 8 9 10 14 15 16 17 19 20 21 18

Hoài Ngọc, TT quê hương

»Cùng chủ đề