Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước ta và kỷ niệm Ngày hòa bình thế giới, ngày 21/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phối hợp với Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam và Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev đã tổ chức hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam”. Tham dự hoạt động có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Ukraina Nguyễn Minh Trí và một số cán bộ Đại sứ quán, ông Slapak A., Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam và nhiều thành viên Ban Chấp hành Hội, đại diện chính quyền và ngành giáo dục thành phố Kiev, cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh.

su-quan-12

Trong gần hai giờ, gần 800 học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã cùng nhau dán lên tấm bản đồ Việt Nam có kích thước 2mx3m những con chim bồ câu giấy mang theo ước nguyện về một thế giới hòa bình. Nhiều con chim bồ câu đã được dán lên quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bà Shulga, Hiệu trưởng Trường Hồ Chí Minh, đã nhờ Đại sứ quán nước ta chuyển tấm bản đồ này tới các bạn học sinh Việt Nam.

su-quan-5

Phát biểu trước các giáo viên và học sinh Trường phổ thông mang tên Hồ Chí Minh, Đại sứ Nguyễn Minh Trí bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao ý nghĩa to lớn của hoạt động đầy tính nhân văn này, một hoạt động nhằm liên kết trẻ em Ukraina đấu tranh cho hòa bình ở Ukraina và Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới. Đại sứ nhấn mạnh trải qua nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh, nên khát vọng hòa bình và phát triển thịnh vượng của nhân dân Việt Nam luôn cháy bỏng. Nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng với nhân dân Ukraina và thế giới phấn đấu cho một thế giới không có chiến tranh, đói nghèo, xây dựng một hành tinh của chúng ta luôn hiện hữu một màu xanh của hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng. Hoạt động đầy ý nghĩa này cũng góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

su-quan-8

Hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam” lần này được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vì hòa bình trên thế giới” do Liên hợp quốc khởi xướng. Từ đầu năm 2016 đến nay, một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Ukraina phối hợp với các tổ chức xã hội và doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động dán chim bồ câu hòa bình lên bản đồ Ukraina và các nước ở một số địa phương Ukraina.

su-quan-11
su-quan-11
su-quan-9
su-quan-7
su-quan-6
su-quan-4
su-quan-2
su-quan-3

Tin do Đại sứ quán cung cấp

 

»Cùng chủ đề