Trong tuần qua trong thành phố Odesa đã có tới 50 trẻ bị bệnh sởi đỏ.

Ban chỉ huy tác chiến đấu tranh với bệnh sở đỏ được ủy ban tình trạng khẩn cấp của HĐ thành phố lập nên khuyến nghị cho các trường kéo dài kỳ nghỉ tới ngày 21 tháng 1 năm 2018.

Giám đốc sở giáo dục và khoa học Elena Buynevich thông báo.

“Quyết định của ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp đối với tất cả các trường học của thành phố gia hạn kỳ nghỉ để giảm sự tiếp xúc của các trẻ trong thời kỳ ủ bệnh sởi đỏ và tạo điều kiện tiêm chủng cho trẻ”, – Bà Buynevich viết trên Fb. >>фейсбуке.

Bà cũng nhấn mạnh rằng quyết định cấm trẻ chưa tiêm chủng bệnh sởi đỏ tới trường học cũng chưa được hủy bỏ.

Trong sở tình trạng giáo dục giải thích rằng quyết định kéo dài kỳ nghỉ là do các trường tự xem xét, tuy nhiên nếu kỳ nghỉ không được kéo dài thì kể từ ngày 15 tháng 1 các trẻ chưa tiêm chủng sẽ không được phép tới trường.

Theo lời bà Buynevich, có những trường có tới 10-15% trẻ chưa được tiêm chủng.

Как надо понимать. Продление школьных каникул из-за вспышки кори

В одесских школах продлили каникулы из-за вспышки заболеваемости корью. Дети будут сидеть дома минимум до 22 январяhttp://1tv.od.ua/news/24456

Опубліковано Первый Городской. Одесса 9 січня 2018 р.

Trước đó đã có thông báo rằng, ở Kyiv tính tới ngày 9 tháng 1 đã ghi nhận 54 trường hợp bị bệnh sở đỏ, trong số đó có 43 em bị bệnh. Trên 20 bệnh nhân từng tới xem xiếc mà ở đó trong số những người làm xiếc đã có ghi nhận cán bộ đang bị bệnh sởi đỏ.

Trong năm 2017 ở Ukraina số người nhiễm bệnh sởi đỏ tăng lên 43 lần.

Theo dữ liệu ban đầu hầu hết tất cả bệnh nhân là những người từ chối tiêm chủng.

“Theo các dữ liệu của Trung tâm sức khỏe, trong tháng 11 năm 2017 ở Ukraina đã ghi nhận 3381 trường hợp bị bệnh sởi đỏ, trong cùng kỳ năm 2016 ghi nhận 78 trường hợp, tỉ lệ gia tăng là 43,3 lần. Có 75,6% người bệnh là trẻ em”, – trong thông báo của Trung tâm sức khỏe cho biết.

Nguồn: TTX Unian/Dumska

»Cùng chủ đề