Đại diện đặc biệt của bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng Phương Tây vẫn tiếp tục gia tăng các chế tài trừng phạt chống Nga do chiếm đóng Crimea và xâm lược Donbass.

Hình: Người xanh Nga ở Crimea sẵn sàng nổ súng nếu các đơn vị quân đội Ukraina bị bao vây có động thái quân sự… 

Hoa Kỳ và các nước Liên minh Châu Âu vẫn tiếp tục chính sách trừng phạt Nga bằng chế độ các chế tài do tình hình ở Ukraina.

Ông Volker tuyên bố trước báo giới trong cuộc họp báo:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục quan điểm rằng, chúng tôi muốn cho Nga quán sát thấy trong mấy năm gần đây có một sự áp chế tài cứng rắn dần, thường xuyên hơn, nếu như tình hình vẫn cứ như cũ”.

Ông Volker trả lời câu hỏi báo chí về việc tại sao các chế tài cứ gia tăng và mở rộng.

Ông Volker cũng thừa nhận rằng, Pương Tây đã phản ứng chậm trễ trước những hành động xâm lược của Nga vào năm 2014 và vì thế đã không giúp được Ukraina chống lại cuộc xâm lược của Nga, để Nga cướp đi một phần lãnh thổ của nước này.

Ông Volker cũng khẳng định rằng, Phương Tây không ủng hộ phương án lấy lại Crimea bằng các phương tiện quân sự.

.

Quân đội Nga dưới dạng “người xanh” bào vây các đơn vị Ukraina để bức rút khỏi bán đảo mà không một tiếng súng vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm 2014 ở Crimea. Họ sẵn sàng nổ súng nếu phía Ukraina có động thái quân sự… 

Lưu ý rằng, cuộc họp cấp cao các ngoại trưởng của EU tổ chức ở Brussel nhân 5 năm Nga thôn tính bán đảo Crimea của Ukraina dưới sự chủ tọa của đại diện tối cao về ngoại vụ Mogerini.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề