Phó tổng thống Mỹ Jo Biden đã lo ngại về mức độ và quy mô tham nhũng ở Ukraina. Trong khi đó Washington vẫn tiếp tục ủng hộ Ukraina gia tăng đáng kể các chế tài chống Moskva. Báo “Novoye Vremia” (NT) dẫn nguồn của mình cho biết.

Nhà Trắng “hết sức lo ngại” bởi mức độ tham nhũng ở Ukraina không giảm. Ông Biden đã “phê phán gay gắt và cụ thể”, cảnh báo tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và thủ tướng Arseny Yatsenyuk về việc sự ủng hộ Kyiv bởi Washington đang bị đe dọa, nếu tình hình ở Ukraina không thay đổi.

Cố vấn của phó tổng thống Hoa Kỳ, ông Carpener tuyên bố với báo giới ở Washington, nguồn tin của NT ở Mỹ cho biết. Tuy nhiên, ông Carpener không nói “cảnh báo cụ thể” nào đối với Ukraina.

Ông Biden đồng thời cũng lo ngại rằng các hiệp định Minsk tới cuối năm sẽ bị hủy bỏ bằng các cuộc bầu cử trên lãnh thổ do quân li khai kiểm soát. Carpener cũng lưu ý tới việc nước Nga xây dựng căn cứ quân sự trên biên giới với Ukraina. Điều này có thể có nghĩa xung đột còn kéo dài “nhiều năm”.

Ông đồng thời lưu ý rằng nếu sử dụng thang 10 điểm, các chế tài của Hoa Kỳ chống nước Nga cho tới thời điểm này ở mức 3 điểm, và rấ dễ dàng được gia tăng.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề