Hoa hậu sinh viện tại Pháp bởi Nguyễn Quang

Tối 8/2, trong cuộc thi Miss Xuân 2009 cô gái người Pháp gốc Việt Thùy Trang Felix Can đã vượt qua 21 đối thủ để giành vương miện Hoa hậu sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Thùy Trang 21 tuổi, hiện là sinh viên trường Đại học Sorbonne ở thủ đô Paris. Không chỉ giành được danh hiệu cao nhất của cuộc thi, Thùy Trang còn đoạt được danh hiệu Hoa hậu ứng xử 2009.

Cuộc thi Miss Xuân 2009, nhằm tôn vinh vẻ đẹp, sự năng động và thông minh của các nữ sinh Việt Nam đang học tập tại nước này.

Cuộc thi đã có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam bên cạnh UNESCO Văn Nghĩa Dũng, Công sứ Việt Nam tại Pháp Cao Chính Thiện và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, Võ Sĩ Đàn.

Ngôi vị Á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về Lê Phương Nhung và Hà Mai Anh. Giải Hoa hậu ảnh và Hoa hậu áo dài thuộc về Huỳnh Tú Vi và Nguyễn Diệu Ly.

Bà Trần Thị Hảo, Chủ tịch Ban giám khảo, giảng viên trường Đại học quốc gia Hà Nội và trường Đại học Paris, đánh giá màn trình diễn của các thí sinh đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc, thể hiện cả vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp trí tuệ.

Theo bạn Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, cuộc thi là một sân chơi hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giao lưu, thưởng thức văn hóa – nghệ thuật của các bạn sinh viên và bạn bè quốc tế tại Pháp.

Cũng nhân dịp này, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã trao giải thưởng “Vẻ đẹp trí tuệ” cho 5 bạn sinh viên đạt thành tích suất sắc trong năm học 2007-2008, và bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho một số chi hội có nhiều đóng góp trong hoạt động của sinh viên Việt Nam tại các địa phương.

Đêm hội Miss Xuân 2009 càng thêm phần đa dạng và sôi động bởi sự góp mặt của triển lãm ảnh “Tôi là sinh viên” và các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên, đặc biệt là sự tham gia của các ca sĩ trẻ đến từ Việt Nam như Kasim Hoàng Vũ, Lưu Hương Giang, Đức Tuấn và hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy.

Phamxuan
theo TTXVN