Đại biểu nhân dân Igor Mosiychuk đã công bố bức ảnh chụp tên giết người, kẻ mưu sát chỉ huy tiểu đoàn tình nguyên quân mang tên Johar Dudayev và vợ ông Adam Osmayev và Amina Okueva.

Trên hình có thể thấy kẻ giết người đang trong tình trạng bị thương nặng, các vết thương được băng bó, ở khu vực cổ một bên có vết thâm.

“Hiện tại tên giết người đang trong bệnh viện và chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp lời khai tại tòa về vụ khủng bố của Kremlin đối với các nhà hoạt động xã hội và chính trị gia Chechnia và Ukraina”, – ông Mosiychuk viết.

Lưu ý rằng hôm thứ 5 ngày 1 tháng 6, ở Kyiv đã xảy ra vụ mưu sát những người tham gia chiến sự ở miền đông, phục vụ trong tiểu đoàn cảnh sát “Kyiv-2”, Adam Osmayev và Amina Okueva.

Báo chỉ biết được kẻ sát thủ chính là kẻ cướp sống ở tp Sankt-Peterbourg có tên Artur Denisultanov-Kurrmakayev, với biệt danh “Dingo”, người đã giết chết cựu cận vệ của tổng thống Chechnia Kadyrov ở Viena.

Kẻ giết người còn mang tên Alexander Dakar (như viết trong hộ chiếu mang theo người và cơ quan điều tra thu được sau khi hắn bị thương) đã tấn công vào chỉ huy tiểu đoàn tình nguyện quân mang tên Jahar Dudayev, ông Adam Osmayev và vợ ông ta Amina Okueva. Kẻ sắt thủ này có tên trong “Danh sách đen” “Mirotvorets”. >>“Миротворца”.

Trên trang website này ghi rằng ông ta nổi tiếng dưới các tên khác: Verner Alexander Vinustovich và Antipov Alexander Vinustovich.

“Là người được cơ quan đặc Nga vụ cài để tiến hành các chiến dịch đặc biệt. Ngày 1 tháng 6 năm 2017 dưới vỏ bọc nhà báo Alex Verner từ báo “Le Mond” (Pháp) muốn lấy phỏng vấn và đã thực hiện vụ sát hại không thành đối với Adam Osmayev và Amina Okueva ở Kyiv”, – trong cơ sở dữ liệu “Mirotvorets” ghi.

Theo lòi tổng biên tập báo “Censor.net” Butusov, người hợp thức hóa quốc tịch Ukraina cho kẻ sát thủ đã bị cảnh sát bắt giữ.

Nguồn: Sevodnya

PS: Trang website “Mirotvorets” (>>“Миротворца”) là trang dữ liệu cá nhân về tất cả các chiến binh, biệt kích, những kẻ li khai chống Ukraina, nhà báo hoặc những người thân Nga hoạt động chống Ukraina hoặc người những người trong diện nghi can hoạt động điệp viên thuộc lực lượng đặc vụ, hoặc lực lượng Hybrid của Nga.

Đây là trang website thông tin mang tính chất dữ liệu lưu hồ sơ nhằm để tra cứu, định danh, vv… do một nhóm tình nguyện viên sáng lập nên dưới sự lãnh đạo của đại biểu nhân dân, cố vấn bộ trưởng nội vụ Anton Geraschenko.

»Cùng chủ đề