Họ coi các sự kiện vừa qua là các ”nỗ lực để chiếm đoạt chợ”.

Sau vụ xung đột vừa qua Hiệp hội các doanh nhân chợ Barabashovo, Kharcov đã gửi lời kêu gọi lên Tổng thống Ukraina, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Tổng cục trưởng Cảnh sát Quốc gia, Viện trưởng VKS tối cao, Giám đốc Cục Điều tra Nhà nước, Cục trưởng Cục an ninh quốc gia và tỉnh trưởng tỉnh Kiev.

Trong lời kê gọi họ coi đây là ”một cuộc tấn công trắng trợn của những tên tội phạm vào những doanh nhân đang bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình là làm việc để nuôi sống gia đình và con cái”.

”Chúng tôi không còn nghi ngờ gì về việc chính Kernes đã điều các những tên tội phạm – tituski (lính đánh thuê)- dưới vỏ bọc của một “công ty bảo vệ” để tấn công các doanh nhân.

Cuộc tấn công với việc sử dụng dùi cui, gậy sắt, bình xịt cay, súng lục và lựu đạn, hơn 15 doanh nhân đã bị thương, phải đi viện, và kể cả những cảnh sát”

Còn bản thân Kernes sau đó đã đến chợ “Barabashovo” để bảo vệ những kẻ tấn công “.

Hiệp hội nhấn mạnh rằng các sự kiện hiện nay tại Barabashovo không chỉ là xung đột giữa Kernes và người sáng lập chợ, tỷ phú Feldman, mà là một nỗ lực nhằm chiếm đoạt chợ và thực hiện lời hứa trước đó của Văn phòng thị trưởng là ”sẽ cho máy ủi nghiền nát” những người từ chối các điều kiện mà họ đưa ra ”.

”Việc nhà nước không có phản ứng gì trước những nỗ lực trắn trợn chiếm đoạt chợ lớn nhất ở vùng trung tấm đất nước có thể gây ra những hậu quả khó lường.” – Hiệp hội các doanh nhân nhấn mạnh.

Lê Thái Kỳ dich thuật

https://gordonua.com/news/localnews/predprinimateli-barabashovo-potrebovali-ot-vlasti-nakazat-kernesa-1488931.html
»Cùng chủ đề