Nhóm liên lạc ba bên tại Minsk đã ký hiệp định về thoái lui vũ khí hạng nhẹ dưới 100ly khỏi khu vực tiếp giáp giữa các bên xung đột ở Donbass. Thư ký báo chí của người đại diện Ukraina trong nhóm liên lạc ba bên Darya Olifer viết thông báo trên Fb (Facebook). Photo >> Đại diện Ukraina Leonid Kuchma với những người trong đoàn thương lượng của Ukraina (hình trên), với đại diện Nga và OSCE (hình dưới)

“Tại Minsk nhóm liên lạc ba bên đã ký hiệp định về thoái lui súng hạng nhẹ dưới 100ly. Dươi tài liệu này đã có chữ ký của Martin Sidic (OSCE), Leonid Kuchma, Azamat Kulmuhametov”, – bà Olifer viết.

Bà Olifer đồng thời đánh giá rằng, “như vậy là sáng kiến của tổng thống Ukraina Petro Poroshenko mà ông nêu ra ở Minsk ngày 5 tháng 9 năm 2014 và ngày 12 tháng 2 năm 2015 đã được đưa vào cuộc sống” (Ý nói Kế hoạch hòa bình của Poroshenko – NVU).

“Nhóm liên lạc ba bên kỳ vọng tài liệu này sẽ được Alexander Zakharchenko và Igor Plotnitskiy ký”, bà Olifer thông báo.

Lưu ý rằng phía Ukraina đã đòi các khu vực riêng biệt của tỉnh Lugansk và Donetsk nhanh chóng và vô điều kiện thực hiện các hiệp định này như một phần của các hiệp định Minsk.

Các đại diện của cái gọi là LPR và DPR có mặt ở Minsk Pushilin và Deynego nói trước báo giới rằng họ kỳ vọng các thủ lĩnh của họ Alexander Zakharchenko và Igor Plotnhitskiy sẽ ký hiệp định về thoái lui vũ khí hạng nhẹ đã được ký tắt ở Minsk. TTX “Интерфакс” dẫn lời của đại diện DPR Pushilin đưa tin.

“Những người đứng đầu kỳ vọng sẽ ký chúng vào ngày mai. Tài liệu sẽ được đưa tới Donetsk và Lugansk”, – ông Pushilin nói.

Nguồn: 112TV

 

»Cùng chủ đề