Viện Sinh học Phân tử và Di truyền học của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraina đã phát triển và chuẩn bị đưa vào sử dụng các hệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus. Về điều này đã được Thứ trưởng thứ nhất Bộ Giáo dục và Khoa học Yuri Polyukhovich công bố vào hôm qua thứ Tư, ngày 25 tháng 3 trên Facebook.

Theo ông, hệ thống-test được thực hiện trên cơ sở phản ứng polymer định lượng (PCR). “Hệ thống đã được đăng ký, độ chính xác và độ đặc hiệu của nó ở mức 99,9% đã được xác nhận”, ông nhấn mạnh.

Giá thành của một phản ứng trong test này là 250 UAH, trong khi các chất tương tự nước ngoài có giá 370-450 UAH, ông Polyukhovich lưu ý.

“Viện đã nhận được 350 nghìn UAH từ nhà nước và thực hiện đợt test đầu tiên cho 600 xét nghiệm, mà được chuyển đến Trung tâm Phòng thí nghiệm khu vực Zhytomyr của Bộ Y tế và Trung tâm Y tế Công cộng của Bộ Y tế”, ông cho biết.

Ông Polyukhovich nói thêm rằng Viện có thể sản xuất ra nhiều test hơn, hiện đang rất cần cho Ukraina. “Trong vòng dưới một tuần, các nhà khoa học có thể chế được các bộ cho 10 nghìn phép đo và trong vòng 10-12 ngày – cho 50 nghìn. Điều chính yếu cần thiết cho việc này là tài chính”, ông nhấn mạnh…

Theo Tin tức Ukraina- Thế giời

https://www.obozrevatel.com/health/pulmonology/ukrainskie-uchenyie-razrabotali-test-sistemyi-dlya-diagnostiki-koronavirusa.htm
»Cùng chủ đề