Vụ bạo lọan ở Odesa ngày 2 tháng 5 năm 2014 với 48 nạn nhân do một trợ lý trong Phủ tổng thống Nga tổ chức, một người có tên Inal Ardzinba.

Thông tin Insider về các tội phạm liên quan Kremlin ở Ukraina do người gần gũi Kremlin có Nickname “Nezygar” viết trên kênh Telegram. Báo Diaslog.UA viết.

Bi kịch ở Odesa ngày 2 tháng 5 năm 2014 xảy ra trong những vụ đụng độ giữa những người yêu nước với những người yêu “Thế giới Nga” cùng với việc đốt cháy Nhà công đoàn làm 48 người chết và 200 người bị nạn khác.

Moskva đã sử dụng sự kiện khủng khiếp này để tấn công Ukraina bằng thông tin. Tuy nhiên, té ra các sự kiện ngày 2 tháng 5 lại đước tổ chức trực tiếp bởi người trong Kremlin.

Theo các dữ liệu của “Nezygar” đại diện của Băng đảng Abhazia đồng thời là trợ lý của đặc vụ Vladislav Surkov Onal Ardzinba đã tổ chức vụ khiêu khích này. Ardzinba làm việc trong điện Kremlin từ năm 2014 tới năm 2018. Nói riêng, người này đã giúp chỉ huy các tổ chức khủng bố “LPR”, “DPR”, đồng thời nỗ lực tìm cách chia sẻ lãnh thỏ Ukraina theo kịch bản tỉnh Odesa. Chính với mục đích này Ardzinba khiêu khích nên các sự kiện ngày 2 tháng 5 năm 2014.

May mắn là Ardzinba đã thất bại khi không thể tổ chức được “Cộng hòa nhân dân Bessarabia” ở tỉnh Odesa. Ardzinba đã chia tay với Surkov trong năm nay do có xung đột nghiêm túc. Đáng chú ý là thanh niên trẻ này được phát hiện khi tham gia vào Nhà thờ chính thống giáo Nga. Ardzinba làm công tác vận động thanh niên và là chủ tịch Hội đồng thanh niện bên cạnh Đức cha Nhà thờ Nga Kirill (Gundayev). Xem nguồn >>Ở đây

Lưu ý rằng, trước đó báo “lentaUA.net” đã thông báo quân khủng bố đã khởi động “tin vịt mới” về các sự kiện ngày 2 tháng 5 ở Odesa nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận.

Nguồn: LentaUA.net//Dialog.UA

»Cùng chủ đề