HĐBT đã đưa sửa đổi vào chương trình mục tiêu quốc gia chuẩn bị tổ chức vòng chung kết EURO-2012 tại Ucraina. Bộ trưởng các vấn đề gia đình, thanh niên và thể thao Yuri Pavlenko thông báo tại cuộc họp báo ngày hôm nay.

Ông nhấn mạnh, theo quyết định, tổng số tiền chi cho chương trình chuẩn bị EURO-2012 sẽ là 126 tỷ 71 triệu grivna (ít hơn 35 tỷ so với trước khi sửa đổi). ông pavlenko thông báo, 32 tỷ 923 triệu grivna được lập kế hoạch lấ từ ngân sách quôc gia, 6 tỷ 866 triệu grivna lấy từ ngân sách địa phương và 86 tỷ 281 triệu grivna lấy từ các nguồn khác (cụ thể là tiền đầu tư).

Mọi chi phí được dự trù cho 5 năm. Năm 2009 sẽ chi từ ngân sách nhà nước 6 tỷ 909 triệu grivna và các ngân sách địa phương sẽ chi 1 tỷ 765 triệu grivna.

Ngoài ra, HĐBT còn phê chuẩn dự án và quy chế cải tạo sân bay quốc tế “Kharkov”. Chính phủ cũng thông qua nghị định thu hút đầu tư để cải tạo sân bay Lvov. Ông Pavlenko nhấn mạnh, quyết định này “tạo bước khởi động để tiến hành đấu thầu đầu tư” nhằm thu htú các nhà đầu tư cho sân bay Lvov. Ông cũng nói rõ, quyết định này cũng đưa ra các bảo đảm tài chính nhà nước cho dự án cải tạo sân bay Lvov.

“Chương trình và các quyết định được thông qua nói trên sẽ đưa ra cho UEFA câu trả lời cho các vấn đề còn đang bỏ ngỏ về quyền được tham gia tổ chức EURO-2012 của 4 thành phố Ucraina”, – bộ trưởng nói.

Lê Tâm
theo Podrobnosti

»Cùng chủ đề