Hiện đã ký kết các hợp đồng với các Cty của Trung Quốc giá trị 200 triệu euro để xây dựng đường bộ ở Kyiv, đồng thời kỳ vọng sẽ ký hợp đồng xây dựng cầu ở gần tp Kremenchuk.

HĐBT Ukraina dự định ký kết với Trung Quốc hợp đồng tín dụng về một loạt các dự án hạ tầng cơ sở trị giá chung vào khoảng 7 tỉ đô la, thứ trưởng bộ hạ tầng cơ sở Ukraina Victor Dovgan thông báo trong khi trình bày dự án “China International Import Expo”.

“Chính phủ đặt mục đích đề xuất chính thức với bộ phát triển kinh tế Trung Quốc về ký kết hợp đồng khung tín dụng theo một loạt các dự án hạ tầng cơ sở giữa Ukraina và Trung Quốc”, – ông Dovgan cho biết.

Ông Dovgan cũng lưu ý rằng đã ký kết các hợp đồng 200 triệu euro với 2 Cty của Trung Quốc về xây dựng đường bộ ở Ukraina trongnawm 2018, đồng thời kỳ vọng ký kết hợp đồng xây dựng cầu ở gần tp Kremenchuk.

Như TTX Unian đã đưa tin, Trung Quốc nằm trong số 10 quốc gia là cộng sự thương mại lớn nhất của Ukraina. Ukraina có kim ngạch xuất khẩu nông sản vào Trung quốc lớn nhất. Vào cuối năm 2016 Ukraina và Trung Quốc đã tiến hành đàm phán ban đầu về khả năng hình thành khu vực tự do mậu dịch giữa hai nước.

Đầu tháng 12 năm 2017 Ukraina và Trung Quốc đã ký lộ trình thực hiện các sáng kiến “Hành lang con đường tơ lụa lớn” và “Đường tơ lụa trên biển” nhằm mục đích gia tăng thương mại giữa Châu Âu và Châu Á. Những con đường tơ lụa này sẽ cho phép Ukraina giao thương vào Trung Á mà không cần transit qua nước Nga.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề