Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng 3 ngon nến lung linh thắp sáng 1 gia đình. Đó là lời bài hát ngọt ngào và êm ái 1 sáng tác của nhạc sỹ Ngọc Lễ mà các bậc cha mẹ hay bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn nghe. Sinh con ra trong 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, nỗi vất vả ấy đều giành cho các mẹ. Vậy tại sao bây giờ mẹ không còn thương con?

Tôi hỏi em sao mỗi lần bị đánh em không chạy ra ngoài? em rơm rớm nước mắt trả lời không chạy được vì bố mẹ đóng cửa. Dù đã bị bà con trong tầng lên án phản ảnh nhưng bố mẹ em vẫn thường xuyên đánh đập, và nhiều khi còn làm những điều rất vô lí đối với em. Sống cùng trong cộng đồng qua những lần tiếp xúc thì cha mẹ em cũng là những người hiền lành chân chất, nhưng tôi không thể ngờ đằng sau đó lại là những con người hoàn toàn khác và nghịch cảnh đang diễn ra.

Cha mẹ em sinh ra em hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác vậy tại sao họ lại đối xử với em như vậy? Từ chuyện to, nhỏ, hay chẳng có gì đáng nói bố mẹ em đều mang em ra để đánh. Và tôi cũng được biết cậu con trai trong gia đình thì luôn được cưng chiều và không bao giờ bị như em. Em nói đã có lúc muốn cầm dao để kết thúc đời mình liệu những điều này bố mẹ em có thấu hiểu hay chăng? Và em nói muốn về Việt Nam sống cùng ông bà mình.

Xã hội đã và đang phát triển từng ngày, và chúng ta đang sống ở phương trời tây vậy tại sao lại có những bạo hành gia đình đang diễn ra như vậy?.

Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc nhưng nuôi dạy con cái là cả 1 nghệ thuật, hãy chọn cho mình những nghệ thuật đúng cách đừng vô tình phá hỏng 1 mầm xanh. Hãy cho các em có 1 tuổi thơ, 1 tâm hồn trong sáng.

Qua đây tôi mong rằng các bậc cha mẹ hãy quan tâm, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của các con em mình hơn nữa. Đừng áp đặt hay làm nhưng điều thương tâm với những mầm non của chúng ta vì đã có rất nhiều những bài học thương tâm về chuyện bố mẹ ngược đãi con cái. Hãy thức tỉnh khi còn chưa quá muộn.

                                 

                                          

Quỳnh Сhi Odessa

»Cùng chủ đề