Ngày 18 tháng 6 tại Kyiv đã couoocj diễu hành bình đẳng giới LGBT. Trên phố Vladimirska đã xảy ra xung đột giữa những người phản đối bình đẳng giới với cảnh sát. Kết quả có 7 người bị bắt giữ. PV kênh “112 Ukraina” đưa tin. >>112 Украина

“Mấy phút trước khi cuộc diễu hành bắt đâu cảnh sát đã đề phòng xung đột và bao vây đoàn người diễu hành.

Những người chống đối LGBT biết được lộ trình diễu hành sẽ thay đối cho nên nỗ lực chọc thủng vòng vây của cảnh sát. Cảnh sát đã ngăn chặn họ để bảo vệ diễu hành LGBT.

Tuy nhiên, những ngời chống đối LGBT đã nổ pháo tạo ra hỗn loạn, tuy nhên không ai bị thương. Xung đột xảy ra 3-4 phút. Sau đó tình hình trở lại bình yên”, – PV kênh “112 Ukraina” thông báo.

 Về sau cơ quan báo chí cảnh sát quốc gia thông báo có 6 người quậy phá diễu hành bị bắt giữ và đưa vào đồn. Hiện cảnh sát đang lập biên bản vi phạm hành chính.

Trong khi đó người lãnh đạo cảnh sát tuần tra Kyiv trong bình luận cho kênh “112 Ukraina nói có 7 người bị bắt giữ.

Trước đó hacker đã phá mạng website của LGBT và đưa ra những lời đe dọa.

Nguồn: 112.ua

PS/Comment: Nói chung các lực lượng dân tộc chủ nghĩa ở Ukraina chống đối bình đăng giới và những người đồng tính LGBT. Hàng năm thường xảy ra xung đột giữa các lực lượng dân tộc chủ nghĩa với LGBT mỗi khi có diễu hành LGBT.

Người nước ngoài này bị người lạ tấn công do có biểu hiện LGBT >>

 Vì thế có lời khuyên cho con em người Việt ở Ukraina, thậm chí cả ở Nga: nên  tránh ăn mặc, cầm cờ, phù hiệu hoặc đóng giả LGBT để tránh  xung đột nguy hiểm với các lực lượng dân tộc chủ nghĩa, bỏi vì những người dân tộc chủ nghĩa cả ở Nga và Ukraina đều cho LGBT là những người quái dị, không chấp nhận cho dù đó cũng là những con người với đầy đủ quyền sống trong bình đẳng và hòa bình cùng với các nghĩa vụ công dân như tất cả mọi người.

 

»Cùng chủ đề