Phong trào cựu chiến binh Ukraina đã làm một Tuyên ngôn chính thức, trong đó đưa ra những đòi hỏi đối với tổng thống Volodimir Zelenskiy.

Lời kêu gọi bằng video của các cựu binh được đăng tải trên Fb.

“Là những người dân đã chiến đấu vì đất nước, chúng tôi luôn luôn cảm nhận thấy trách nhiệm vì hướng đi trong tương lai tiếp theo cho sự phát triển của Ukraina, ảnh hưởng tới nó bằng bất kỳ phương tiện nào để củng cố năng lực quốc phòng, đồng thời đấu tranh với những kẻ thù bên trong và bên ngoài Ukraina”, – trong tuyên ngôn của các quân nhân nói.

Họ kêu gọi tổng thống Zelenskiy xác định với những quan điểm về tương lai của Ukraina đồng thời nêu rõ những đòi hỏi quan trọng đối với tổng thống.

Họ chờ đợi việc thực hiện chúng trong thời gian gần nhất.

“Kiên quyết loại bỏ tận gốc những kẻ theo Nga trên chính trường Ukraina và buộc họ chịu trách nhiệm về những tội phạm mà họ đã thực hiện trước đó. Họ phải chịu trách nhiệm về bắt đầu cuộc chiến tranh. Chính họ là đội quân thứ 5. Chính họ là lực lượng phản bội và chư hầu (collaborationist). Và họ càng ngụy trang công việc của mình nhiều hơn bằng vỏ bọc hòa bình thì chúng tôi càng kì vọng tổng thống phải kiên quyết hơn, càng không khoan nhượng. Hãy thể hiện ý chí chính trị trong việc trừng phạt những kẻ tham nhũng và những kẻ tiếp tay cho họ – chính tổng thống đã lập chương trình chính trị cho mình như thế trong vận động bầu cử. Đã đến lúc chuyển từ lời nói thành việc làm”, – Các cựu chiến binh đòi hỏi.

Ngoài ra, họ kêu gọi tổng thống Zelenskiy lập Danh sách những kẻ phản bội và chư hầu ở Donbass, những người nhận Hộ chiếu Nga.

“hãy sử dụng cơ hội này. Nếu ai đó cần sự giúp đỡ để đóng gói va li thì chúng tôi sẽ sằn sàng giúp đỡ họ”, – các quân nhân lưu ý.

Đòi hỏi cuối cùng của chúng tôi là sự giúp đỡ của tổng thống đối với Bộ về các vấn đề cựu chiến binh.

“Chúng tôi là hàng trăm ngàn người đã trải qua ngọn lửa chiến tranh! Giá của Tự do và độc lập Ukraina – đó là sức khỏe và đời sống của chúng tôi và của những người anh em của chúng ta. Đó là nước mắt của hàng ngàn người mẹ, cha mẹ và con trẻ. Đối với chúng tôi không chỉ có lời kêu gọi! Đây là tuyên ngôn của chúng tôi! Chúng tôi đoàn kết lại, kiên quyết và không cho phép nhổ nước bọt vào những đóng góp của chúng tôi cho tương lai của Ukraina. Đó là ranh giới đỏ của chúng tôi! Chúng tôi sẽ gìn giữ đất đai tổ tiên cho tới giọt máu cuối cùng”, – trong lời kêu gọi của các quân nhân viết.

Nguồn: Dialpg.UA

»Cùng chủ đề