Cơ quan Hãng xếp hạng quốc tế “S&P Global Ratings” đã nâng xếp hạng chủ quyền tài chính dài hạn của Ukraina từ B-“ đến “B và xếp hạng quy mô tài chính quốc gia ở Ukraina – từ “uaBBB” lên “uaA“.

PS/Hạng tài chính BBB là gì:

  • BBB: những người vay ở bậc tầm trung, có thể tạm hài lòng ở thời điểm hiện tại;
  • BB: có xu hướng dẫn tới những thay đổi trong nền kinh tế;
  • B: tình hình tài chính biến đổi đáng chú ý./.

Theo Interfax-Ukraina, điều này xảy ra là do quản lý kinh tế vĩ mô được cải thiện, tích lũy dự trữ ngoại hối tang lên, tăng trưởng nhanh và giảm thâm hụt ngân sách.

“Chính phủ mới dường như cam kết duy trì sự ổn định kinh tế vĩ mô, tự do hóa nền kinh tế và thỏa thuận một chương trình mới với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)”, – các nhà phân tích cho biết.

Theo các chuyên gia, nền kinh tế Ukraina đang phục hồi và tổng nợ công liên quan đến GDP đang giảm xuống.

“Do đó, Ukraina nên duy trì khả năng tiếp cận thị trường vốn trong nước và quốc tế, điều này sẽ cho phép nước này đảm bảo trả được các khoản nợ thương mại cho đến năm 2020”, – các chuyên gia thông báo.

Như OBOZREVATEL đã thông báo, theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2020 GDP của Ukraina sẽ tăng 3,4%. Và vào năm 2021, sự tăng trưởng của nền kinh tế Ukraina có thể tăng tốc – lên tới 3,8% mỗi năm. Trong khi đó chính phủ kì vọng tăng trưởng kinh tế ở mức trên 4% trong năm 2020, sau đó vào các năm tiếp theo tang trưởng GDP sẽ ở mức 5-7%.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề