Hàng chục doanh nghiệp ở Kyiv trợ giúp các bác sĩ và người già cả vô điều kiện trong dịch bệnh coronavirus. Họ kêu gọi những ai có nguyện vọng tham gia thiện nguyện thì gọi điện liên lạc để tham gia phong trào.

UNN. Ở Kyiv, các chuyên gia cứu thương vẫn nhận được sự hỗ trợ bởi hàng chục doanh nghiệp ở thủ đô. Điều này đã đưowjc UNN dẫn nguồn Trung tâm chăm sóc y tế khẩn cấp và thuốc chữa bệnh ở Kyiv Anatoly Vershigora đưa tin.

“Các quán bar, quán cà phê ở Kyiv hàng ngày vẫn mang nước trái cây tươi cho các nhân viên của Trung tâm Y tế Cấp cứu. Nhà hàng Pizzburg cấp và giao bánh pizza, trong khi một công ty khác – Mi Corazon cấp và mang bánh pizza cho các bác sĩ cấp cứu. Khách sạn mini ở Kyiv Sky Group cung cấp cho nhân viên mặt nạ y tế và thuốc khử trùng dùng một lần, Tristan cung cấp 102 lít nước thuốc khử trùng, Tristan cung cấp 102 lít nước thuốc.

Ngoài ra, đối với những người về hưu cô đơn được cung cấp xe cứu thương, các cựu chiến binh sống chỉ bằng lương hưu được tổ chức từ thiện Liên minh Samoritans của Ukraina quan tâm, và họ đã cung cấp tất cả mọi thứ cần thiết. Hội Chữ thập đỏ Ukraina được năm nhà hàng cà phê cung cấp đường và sữa.

“Vì cho rằng chúng tôi làm việc trong điều kiện cực kỳ khó khăn ở phía trước, chúng tôi cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh vì thế rất khó để chúng tôi làm việc – đây không phải là chi là phí giúp đỡ, nhưng chúng tôi không phải là người duy nhất lo lắng về tình hình”, – người đứng đầu của cơ quan cứu thương đô thị nói

Ông kêu gọi tất cả những ai muốn giúp đỡ nên liên lạc với văn phòng trung tâm của sở cứu thương và Chữ thập đỏ trên đường phố. Bogdan Khmelnitsky 37b, hoặc qua điện thoại 044 234 5186.

Theo báo cáo của UNN, Thứ trưởng Bộ Y tế – Bác sĩ vệ sinh của Ukraina Viktor Lyashko cho biết trước đó, với tư cách là người đứng đầu công việc trong việc loại bỏ hậu quả của dịch bệnh ở cấp quốc gia, ông đã yêu cầu tất cả các bác sĩ hỗ trợ cho bệnh nhân bị coronavirus.

Ở Ukraina, việc điều trị một bệnh nhân mắc bệnh bởi Covid-19 sẽ chi tiêu từ 5 đến 10 nghìn hryvnia. Bác sĩ trưởng của bệnh viện lâm sàng thành phố Ivano-Frankivsk Taras Maslyak đã thông báo điều này trong một bình luận cho Ukrinform.

Chúng tôi đã tính toán rằng chi phí điều trị một bệnh nhân mắc Covid-19 là từ 5 đến 10 nghìn hryvnia, ông Tar Taras Maslyak cho biết.

Nguồn: UNN/Ukrinform

»Cùng chủ đề