Hàng chục ĐBND ở quốc hội Ukraina đã bỏ phiên họp thường kỳ của quốc hội để tham dự “Bữa sáng cầu nguyện” với tổng thống Mỹ Donald Trump, trong số đó có người đứng đầu phái BPP Artur Gerasimov, thủ lĩnh phái Batkivschina Yulia Tymoshenko vào ngày 8 tháng 2. Hãng thông tấn “Intefax-Ukraina” đưa tin. >>“Интерфакс-Украина”.

Ngoài ra thủ lĩnh phái cấp tiến Oleg Liasko kêu gọi chủ tịch quốc hội Paruby công bố danh sách những người bỏ họp trên báo “Golos Ukraina”.

Ông Liasko đề nghị quốc hội trừ một phần tiền lương của các đại biểu này. Theo lời ông Liasko có khoảng 50 ĐBND đã bay sang Mỹ vì bữa sáng.

Phó trưởng phái BPP Sergey Berezenko giải thích rằng, ông Gerasimov đã bỏ đi Mỹ để đại diện quan điểm của chính quyền về những gì xảy ra ở trong nước.

“Đã có quan điểm có tính nguyên tắc để ông Gerasimov đi và kể về những gì thực tế đang xảy ra ở quốc hội như ai thông qua những cải cách, còn ai thì không, cai đó chỉ có giả vờ đồng ý cải cách, dai đơn thuần chỉ làm điều mang tính dân túy. Một số lớn các chính trị gia đại diện cho phái đối lập cũng đã lên đường… và họ sẽ bóp méo sự thật những gì xảy ra trong nước. Cho nên việc ông Gerasimov vắng mặt tuyện nhiên là có lí do. Ông ấy cần phải cho thấy quan điểm để kết thúc những chuyện thần thoại mà người ta mang towisMyx”, – ông Berezenko nói.

Tới tham gia Bữa ăn sáng cầu nguyện ở Mỹ có các đại biểu của phái “Mặt trận nhân dân” – Pavlo Ungurian, Anton Geraschenko, Oleg Krishin, ông trưởng phái MTND Maxim Barbak thông báo.

Trước đó phái Batkivschina đã thông báo trên website rằng đoàn đại biểu của đảng này do thủ lĩnh Yulia Tymoshenko dẫn đầu đang có chuyến thăm Hoa kỳ.

Trong khi đó đồng chủ tịch phái “Oppoblock” Yuri Boyko trả lời rằng: “Không ai tới Mỹ cả. Chúng tôi cho rằng, điều này tuyệt nhiên là việc của tín người nội bộ của Mỹ. Sự có mặt ở đó chỉ là sự sử dụng điều này vào mục đích chính trị và là điều không đúng”.

Phái “Samopomich” (Tự cứu mình) cũng thông báo không có đại diện tới tham gia Bữa ăn sáng cầu nguyện ở Mỹ.

Ngày 8 tháng 2 tại Mỹ có cái gọi là “Bữa ăn sáng cầu nguyện” theo truyền thống quốc gia với sự tham gia của tổng thống Mỹ Donald Trump. Bữa ăn sáng cầu nguyện ở Washington có các chính trị gia và đại diện chính quyền trung ương tham gia để nói chuyện về niềm tin. Bữa ăn sáng như một cuộc gặp gỡ nhằm đưa ra những tín hiệu cho các cộng đồng tôn giáo xây dựng những quan hệ tích cực với các đại diện chính trị và sự nghiệp.

Bữa ăn sáng có truyền thống từ năm 1953, thời tổng thống Eisenhower. Bữa ăn sáng còn cho phép tổng thống năm được tình hình các cộng đồng tôn giáo để có những chính sách thích hợp.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề