Tập đoàn nổi tiếng “Boeing” của Mỹ đã ký thỏa thuận với hãng thiết kế, sản xuất máy bay “Antonov” của Ukraina, theo thỏa thuận đã ký thì Ukraina sẽ được cung cấp các loại phụ tùng cho việc lắp ráp tám máy bay mỗi năm. Hãng thông tấn “CNBC” cho biết.

“Chi nhánh “Boeing-Aviall” bắt đầu từ cuối năm sau sẽ cung cấp số lượng không hạn chế các chi tiết và phụ tùng để cho hãng chế tạo máy bay “Antonov” của Ukraina đảm bảo việc sản xuất tám máy bay trong năm. Thỏa thuận này đã được ký kết tại cuộc triển lãm hàng không quốc tế tại Farnborough” ở Anh”,  – trong tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, Hãng “Antonov” còn có kế hoạch cùng với “Aviall” xây dựng một tổ hợp nhà kho, nơi sẽ lưu trữ tất cả những vật liệu những thứ mà không còn có thể nhập khẩu được từ LB Nga nữa.

Trước đó, lúc máy bay lớn nhất thế giới AN-225Mriya” cất cánh đã được quay cảnh từ buồng lái của phi công. Cũng có tin cho biết rằng Antonov đã có hợp đồng với Saudi Arabia xây dựng một nhà máy sản xuất máy bay Antonov, loại An-32.

Bay biểu diễn An-225 (trên) và An-32 (dưới) >>

An-32 là máy bay gọn nhẹ, đáp mọi loại đường băng, tầm bay trung bình và ngắn.

Ngoài ra, hãng chế tạo máy bay “Antonov” sẽ sản xuất taxi bay không người lái. Các bản ghi nhớ liên quan đã được ký kết với công ty của Thụy Sĩ “AIR-ION Technologies SA” về sự phát triển, thử nghiệm, chứng chỉ và sản xuất các loại vật thể bay hibrid và thiết bị bay không người lái chạy bằng điện…

Cận cảnh An-124 Russia (hình trên), An-225 (dưới) >>

Điều kỳ diệu: An-225 cõng máy bay khác (tàu vũ trụ Buran) >>

nguồn: Sevodnya 

 

»Cùng chủ đề