Ở tỉnh Odesa, các trạm kiểm dịch được thiết lập tại hai ngôi làng. Giao thông hành khách bị cấm qua lãnh thổ của quận Bolgradskiy và cấm các hoạt động của các cơ sở giáo dục và thi BHO.

Trạm chặn giao thông được lập nên nhằm mục đích phong tỏa lây lan dịch bệnh.

Tại các thôn Krinichnoye và Dmitrovka của quận Bolgradskiy của tỉnh Odessa, các trạm kiểm soát kiểm dịch được thành lập. Như chính quyền huyện Bolgradskiy đã báo cáo trên trang Facebook của mình, tính đến ngày 8 tháng 6, đã có 34 trường hợp mắc bệnh CIDID-19 được đăng ký tại khu vực Bolgrad.

“Liên quan đến vấn đề này, chính quyền đã quyết định cấm các hoạt động của các tổ chức văn hóa trong khu vực, vận chuyển hành khách liên vùng bằng đường bộ, cấm giao thông qua tuyến đường đi qua lãnh thổ của quận Bolgradskiy, công việc của các cơ sở giáo dục trung học phổ thông và thi BHO năm 2020 bị đình chỉ”, – báo cáo cho biết.

Kể từ ngày 9 tháng 6, trưởng thôn của các thôn Dmitrovka và Krinichnoye đã được hướng dẫn xác định vị trí của hai đồn kiểm dịch và đưa ra một chế độ vào-ra đặc biệt.

“Trong giai đoạn giới áp dụng một chế độ đặc biệt đi qua các khu cư dân này, không được phép vận chuyển hành khách thường xuyên và không thường xuyên bằng đường bộ trong giao thông nội vùng và liên tỉnh, cũng như các sự kiện tôn giáo và các hoạt động của các cơ sở phục vụ ăn uống”, – trong tuyên bố nói.

Tất cả những người đi qua các trạm kiểm soát được đo nhiệt độ. Ngoài ra, một hồ sơ về các công dân đi qua lãnh thổ của các làng được lưu giữ.

“Bác sĩ trưởng của Trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu của quận Bolgradskiy nói rằng, “dân chúng đã được hướng dẫn giới thiệu hồ sơ của những người vào làng Dmitrovka và Krinichnoye của quận Bolgradskiy và thực hiện các biện pháp để đảm bảo thực hiện chế độ tự cách ly của họ”, – trong tuyên bố cho biết.

Cần lưu ý rằng sau khi cải thiện tình hình dịch tễ tại các khu định cư này, các biện pháp kiểm dịch sẽ được giảm thiểu. Theo Trung tâm Y tế Công cộng của Bộ Y tế, tính đến 9:00 ngày 8 tháng 6 tại khu vực Odessa đã ghi nhận 1002 trường hợp CVID-19.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề