Người Ukraina Stanislav Klyh hiện đang bị án tù ở Nga và binh sỹ nga bị bắt làm tù binh Victor Ageyev. Hai Mẹ của hai người này đã gặp gỡ nhau ở Kyiv trong chuyến bà mẹ từ Altai của LB Nga tới thăm con – một người bi bắt giữ ở tỉnh Lugansk khi tấn công vào chốt ATO của quân đội Ukraina.

Hai người mẹ cùng cảnh ngộ… >> 

Cả hai người Mẹ đã cùng nhau kêu gọi tổng thống Ukraina và Nga phóng thích hai người con của mình ra khỏi lao tù. Báo “Novaya Gazeta” đưa tin. >>“Новая газета”.

Hình: Victor Ageyev trong quân ngũ >> 

Chúng tôi là những người mẹ của các con trai mình – Sanislav Klyh và Victor Ageyev. Với sự tôn trọng lớn đối với chính quyền của LB Nga và Ukraina chúng tôi xin và tha thiết kêu gọi các ông ban ân xá cho các con trai của chúng tôi mà hiện đang bị giam, thậm chí như Stanislav đã bị giam cầm 3 năm qua…

Tôi muốn ông, thưa ông Vladimir Putin, và cả chính quyền của Ukraina, Petro Poroshenko giải quyết vấn đề này. Tôi có cảm nghĩ các ông có đủ khả năng để làm điều này – trả các con trai của chúng tôi trở về nhà, ân xá và chấm dứt chiến tranh. Cuộc chiến tranh mà chúng tôi không cần, đối với người mẹ từ nước Nga tới, cũng như đối với tôi. Chúng tôi rất muốn sống hòa thuận, hòa bình và vẫn là nhân dân Slave chứ không là kẻ thù của nhau”, – bà mẹ của Stanislav Klyh, Tamara Klyh nói.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề