Tại Ukraina có hai cựu đại biểu nhân dân thuộc Khối đối lập Oppoblock, Alexander Vilkul và Dmitry Kolesnikov đã bị đưa vào danh sách người
bị truy nã.

Điều này đã được cựu trưởng công tố tối cao Yury Lutsenko công bố trên Facebook. Ông Lutsenko lưu ý lại rằng một năm trước, ủy ban quy chế của quốc hội Ukraina đã ngăn chặn truy tố hình sự đối với các ĐBND A. Vilkul vàDmitry Kolesnikov.

“Và chỉ sau khi họ mất chế độ ĐBND ở quốc hội họ mới bị tuyên nghi án và bắt đầu thủ tục truy tìm”, – thông báo của ông Lutsenko cho biết. Cơ quan báo chí của văn phòng Công tố tối cao (GPU) đã xác nhận thông tin về việc tìm kiếm các cựu đại biểu này.

“Đã xác định được rằng, trong giai đoạn 2011-2012, cựu chủ tịch của Cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Dnipropetrovsk đã cấp đất nông nghiệp cho các nhà máy khai thác và chế biến quặng trái với quy định của Bộ luật đất đai Ukraina. Họ đã thay đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất nông nghiệp trái với quy định của luật pháp”, – trong thông báo nói.

Đồng thời cơ quan GPU cũng phát lệnh  truy nã ông Dmitry Kolesnikov.

“Đã xác định được rằng, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2012, cựu chủ tịch Cơ quan tài sản nhà nước Ukraina đã lạm dụng quyền hạn chính thức của mình, thực hiện các hành động bất hợp pháp mà kết quả là các hạng mục bất động sản bị thay đổi mục đích sử dụng đất thành đất xây dựng.với
tổng diện tích gần 7 nghìn mét vuông” – trong thông tin cho biết.

Như báo OBOZREVATEL đã thông báo, vào ngày 25 tháng 5 năm 2018, người đứng GPU mới đây là ông Yuriy Lutsenko đã ký một bản đệ trình quốc hội về việc đồng ý truy tố hình sự đối với ông Kolesnikov và Vilkul.

Ông Kolesnikov bị cáo buộc phạm tội trong khi là chủ tịch của Cơ quan tài sản nhà nước Ukraina  đã lạm dụng chức vụ của mình và thực hiện một số hành động nhất định vì thế đất nông nghiệp đã bị chuyển đổi mục đích và chuyển nhượng trái với luật định.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề