Phát hiện thi thể hai vợ chống người Odessa bị giết hại tại nhà do họ thuê để ở tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Theo thông tin của cơ quan lãnh sự Ukraina ở Việt Nam trên thi thể có những dấu vết sát hại bởi người lạ mặt, đại diện vụ lãnh sự bộ ngoại giao Ukraina Oresta Starak cho biết.

Bà Starak cũng cho biết hiện cán bộ đại sứ quán Ukraina đã tìm hiểu hoàn cảnh hai người bị giết hại. Cảnh sát Việt Nam đang điều tra vụ án mạng.

“Hai công dân Odessa từ tp Odessa tới Việt Nam nhưng không đăng ký ở phòng lãnh sự quán Ukraina ở Việt Nam. Hiện tại cơ quan lãnh sự đang tìm kiếm người thân quen và thân nhân của hai người này”.

Hai người bị giết hại tại nhà ở là Zoriana Zhukova và chồng bà là Eduard Paschenko tới Việt Nam và có mở kinh danh ở tp Nha Trang.

Hình hai nạn nhân >>

Cơ quan cảnh sát địa phương nêu giả thiết chính là bị giết hại trên nền tàng kinh doanh. “Khả năng hơn cả là những người bị giết hại biết những tên đồ tể, bởi vì không có dấu hiệu cạy, phá cửa nhà ở, đồng thời các vết thương thuộc kẻ giết người không chuyên nghiệp – trên thi thể có rất nhiều những dấu dao: những vết tích như vậy khả năng là do kẻ thể lực yếu, hoặc những người hoảng sợ thực hiện. Cảnh sát xem xét phương án liên quan tới các vấn đề kinh doanh là phương án chính, khả năng họ có vấn đề gì đó trong kinh doanh. Tóm lại, nạn nhân có thể có vấn đề nghĩa vụ gì đó chưa thực hiện, cùng có thể là ở cả Odessa”, – những người dân ở đây dẫn nguồn tin cảnh sát kể.

Người bạn gái của gia đình, cũng từ Odessa Ekaterina Trusova kể rằng thi thể của Eduard và Zoriana  chưa đưa về Ukraina và vấn đề này hiện đang tìm cách giải quyết bằng quyên góp tiền.

Nguồn: Bộ ngoại giao Ukraina

PS: Có thể đọc comment của người dùng Internet Ukraina >>>ở đây

»Cùng chủ đề