Có hai cảnh sát tuần tra Odessa đã bị bắt trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng của cục an ninh nội bộ cảnh sát Odessa. Họ đã chặn xe hơi, lấy thẻ đăng ký của chủ xe và đòi tiền để trả lại giấy tờ cho chủ xe. (В Одессе) Sở Cảnh sát tuần tra Odessa thông báo.

“Ngày 13 tháng 6 một lái xe BMW đã thông báo cho phòng an ninh nội bộ. Người đàn ông phàn nàn: cảnh sát tuần tra đã chặn xe của anh ta trên phố Bankova và lấy đi giấy tờ đăng ký xe. “Họ nói: tôi cần phải trả tiền nếu như muốn trả lại giấy đăng ký xe”, – người đàn ông thông báo. Cả hai cảnh sát đã bị bắt giữ tại thòi điểm nhận tiền trên phố Gaidar, vào khoảng 20g,00”, – trong thông báo nói.

Lưu ý rằng, những cảnh sát này đã cố tình chạy trốn trên chiếc xe Toyota Ptius (xe cảnh sát). Họ đã bị hai chiếc xe cảnh sát chặn lại. Một trong số người tống tiền bỏ chạy, tuy nhiên anh ta cũng đã bị cảnh sát đuổi kịp và bắt ngay. Những người bị bắt đã được chuyển sang cơ quan công tố để làm thủ tục tố tụng.

Nguồn: Lb.ua

PS/Comment: Theo như các comment trên mạng xã hội thì có không ít người còn định kiến về thói hư của cảnh sát giao thông mà nay là cảnh sát tuần tra mới. Hiển nhiên rồi, cảnh sát mới cũng không phải là lý tưởng 100% nhưng không vì thế mà thiếu tin tưởng tới mức tiếp tay cho họ làm điều xấu. Vụ bắt hai viên cảnh sát tuần tra này cho thấy chính quyền rất cần sự hỗ trợ của xã hội dân sự để loại những cảnh sát xấu ra khỏi ngành và vì thế những người lái xe chúng ta thay vì cư xử theo thói quen cũ nên tố giác những trường hợp tương tự và bằng cách đó đóng góp sức mình vào thanh lọc những kẻ xấu ra khỏi ngành. Nên chăng mỗi lái xe nên có số điện thoại của cơ quan an ninh nội bộ của cảnh sát để thông báo về sự kiện xấu ảy ra?

»Cùng chủ đề