Trưởng công tố quân sự Anatoly Matyos thông báo trên kênh truyền hình “ZIK” rằng: “Trong tuần qua đã bắt giữ hai binh sỹ Cận vệ quốc gia thuộc trung đoàn Azov do thực hiện hành vi tội phạm – giết người cưỡng bức”.

Ông Matyos cho biết vụ giết người này là cố ý, không liên quan tới hoành cảnh đời sống bình thường và được gọi là “cố ý”, những người này không ở trên chiến tuyến mà ở mãi tuyến sau, “tuyến thứ ba”.

Như đã biết, vào tháng 4 năm 2017 cựu chỉ huy đại đội công an “Tornado”, nay đã bị giải thể, ở tỉnh Lugansk Ruslan Onischenko và phó chỉ huy Nhikolai Tsirkur cùng với 6 binh sỹ của đại đội này bị kết án thù giam do bị buộc tội hành hạ những người họ bắt giữ bất hợp pháp.

Ngày 17 tháng 6 năm 2015 đã bắt giữ 8 người, trong đó có 7 người là binh sỹ đại đội “Tornado”, kể cả chỉ huy Ruslan Onischenko.

Những binh sỹ “Tornado” này bị tòa thừa nhận có tpoij trong việc bắt người và xe hơi bất hợp pháp, tra tấn những người bị bắt giữ và xâm phạm nơi ở cũng như phạm tội khác. Tuy nhiên tòa không thừa nhận cáo buộc của công tố về tội thành lập nhóm tội phạm có tổ chức.

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề