Trong khi gần 3 nghìn trường hợp mới nhiễm coronavirus được phát hiện ở Ukraina trong ngày 14 tháng 9, hai cơ sở y tế ở tỉnh Cherkasy sẽ được chuyển đổi để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Tuyên bố tương ứng được đưa ra bởi người đứng đầu bộ phận y tế của Cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Cherkasy bà Larisa Koshovaya, tờ báo Procherk viết.
Lý do việc chuyển đổi hoạt động của hai bệnh viện là do tình hình lây lan coronavirus trong khu vực. Theo quan chức này cho biết công suất sử dụng giường trong các cơ sở y tế của tỉnh Cherkasy là 52,5%.
“Bộ đã chuẩn bị một lá thư gửi đến trụ sở Bộ Y tế Ukraina về việc đưa hai cơ sở y tế vào bệnh viện giai đoạn đầu”, bà Koshova nói.
Theo bà cho biết đang thảo luận về bệnh viện thành phố số 1 ở thành phố Cherkassy và bệnh viện khu vực trung tâm Korsun-Shevchenkovsk.
Ngoài ra sau một thời gian ngắn tạm nghỉ do sửa chữa bệnh viện truyền nhiễm Cherkasy sẽ nối lại hoạt động.
Theo dữ liệu Bộ Y tế có 2688 trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện ở tỉnh Cherkasy kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus, 1211 người đã hồi phục, thêm 43 người tử vong do các biến chứng nhiễm COVID-19.
Như Ukraina News đã đưa tin trước đó tại trạm cứu thương ở một trong những quận ở tỉnh Sumy đã được kiểm dịch sau khi các nhân viên được chẩn đoán nhiễm coronavirus.
Trước đó đã đưa tin rằng phòng thí nghiệm ở tỉnh Odessa đã không có đủ xét nghiệm về coronavirus và thuốc thử cần thiết cho công việc.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://ukranews.com/news/726176-eshhe-dve-bolnitsy-cherkashhiny-zajmutsya-lecheniem-bolnyh-koronavirusom

»Cùng chủ đề