Lưu ý rằng, trước đó cơ quan an ninh Ukraina đã tuyên bố rằng, các kho đạn quân sự ở Balaklaya bị trúng bom từ thiết bị bay không người lái.

Một loạt báo chí đưa tin về sự việc hacker tấn công và xâm nhập thùng thư điện tử của trợ lý Pytin Vladislav Surkov. Inal Ardzinba,  người Abhazia chính là phó của trợ lý tổng thống Nga Vladislav Aurkov. Các hacker của Ukraina đã xâm nhập thùng thư điện thoại của họ với tích cực viên của cái gọi là Hội đồng nhân dân công hòa Bassarabiy Archom Buzila.

Báo Commentary và nhiều báo khác đưa tin, tuy nhiên chưa có sự khẳng định chính thức. >>Комментарии

Theo thông tin này,Buzila nhận chỉ dẫn từ Ardzinba mấy giờ trước khi thực hiện vụ nổ tại kho vũ khí Balaklaya tỉnh Kharcov. Nói riêng, câu chuyển đối thoại xảy ra từ ngày 22 tháng 3 nói:

“Tối nay chúng ta sẽ kết thúc vấn đề. Máy móc đã sẵn sàng. Các chuyên gia đã kiểm tra. Không thể có sai phạm. Sẽ vung vãi trên 10 ki lô mét. Ở thôn bên cạnh sẽ nghe rõ và nhìn thấy. Hãy chờ tin buổi sáng tốt đẹp”…

Lưu ý rằng, trước đó cơ quan an ninh Ukraina đã tuyên bố rằng, các kho đạn quân sự ở Balaklaya bị trúng bom từ thiết bị bay không người lái.

Công tố viên trong văn bản đề nghị khởi tố vụ án đã viết rằng, ngày 23 tháng 3 năm 2017, vào khoảng 2g40 trên lãnh thổ kho vũ khí số 65… đã bị thả bom từ thiết bị bay không người lái bởi những kẻ lạ mặt mà kết quả là xảy ra vụ nổ kho đạn…

Hiện tại các nhà điều tra cho rằng thiết bị bay được đưa lên không gian tại chỗ, độ cao thấp chứ không phải từ xa, bởi vì nếu bay từ xa tới thì ra-đa phải bắt được tín hiệu.

Nguồn: fakty

»Cùng chủ đề