Người Hà Lan ủng hộ việc cấp ngay thị thực cho người Ukraina, Tổng thống Ukraina đã có cuộc điện đàm với thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và cho biết thông tin.

“Thủ tướng Hà Lan bảo đảm rằng đất nước ông ủng hộ cấp chế độ phi thị thực ngay cho Ukraina và gia hạn các chế tài chống Nga”, – trong thông báo của phủ tổng thống nói.

Tổng thống Poroshenko đồng thời cũng thỏa thuaanju với thủ tướng Rutte về một cuộc gặp gỡ ở Brussel trong tháng này. Ngày 20 tháng 4 Ủy ban Châu Âu EC đã đề nghị Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Liên minh Châu Âu hủy bỏ thị thực cho các công dân Ukraina. Đề nghị này là kết quả của sự đánh giá tích cực của EC về tình hình cải cách ở Ukraina vào tháng 12 năm ngoái.

Hiện tại đề nghị này cũng được ủy ban chuyên môn của Nghị viện Châu Âu về các quyền tự do dân sự, tư pháp và nội vụ (LIBE) ủng hộ trong một bản phúc trình về tình hình Ukraina gửi Hội đồng Châu Âu.

“Tổng thống Poroshenko sẽ có cuộc gặp gỡ với thủ tướng Hà Lan trong tháng này ở Brussel”, – thư ký báo chí phủ tổng thống cho biết.

Nguồn: TTX Unian

 

»Cùng chủ đề