Gs.Ts Nguyễn Quý Đạo là hội viên Hội người Việt Nam tại Pháp. Ông là một trong những người sáng lập Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao với sự phối hợp của một số trường đại học của Pháp và đã được thực hiện nhiều năm qua tại VN.

chiều ngày 10/1, tại trụ sở Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Uỷ ban), ông Trần Trọng Toàn – Phó Chủ nhiệm thường trực đã có buổi tiếp thân mật Gs.Ts Nguyễn Quý Đạo, thành viên Ban Tư vấn Hội người Việt Nam tại Pháp, nghe Gs Đạo báo cáo những việc làm của ông trong lĩnh vực hợp tác giáo dục – đào tạo giữa Việt Nam và Pháp, nhân dịp ông về làm việc với Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh và Đại học Xây dựng Hà Nội theo chương trình học bổng 322 giữa Việt Nam và Pháp.

Trao đổi với ông Trần Trọng Toàn, Gs Đạo mong muốn Đảng, Nhà nước có nhiều chính sách cởi mở hơn nữa tạo điều kiện thuận lợi để những trí thức người Việt ở nước ngoài có nhiều cơ hội về đóng góp cho quê hương.

Ông Trần Trọng Toàn ghi nhận những đóng góp thiết thực của Gs Đạo và nhân dịp đầu năm mới ông chúc Gs và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc, mong muốn Gs sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến để phát huy hơn nữa tiềm năng con người Việt Nam. Ông cũng thông báo với Gs, Ủy ban đang tiếp tục đề nghị với Đảng, Nhà nước kiện toàn một số chính sách với kiều bào.

Gs.Ts Nguyễn Quý Đạo là hội viên Hội người Việt Nam tại Pháp. Ông từng là Ts Vật lý – Hoá học Đại học Certrale Paris, là tác giả của hơn 300 tài liệu nghiên cứu khoa học, có ba bằng sáng chế. Ông là người có nhiều tâm huyết, mong muốn đóng góp cho sự phát triển của quê hương nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì thế, ngay sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, ông đã về nước hợp tác với Viện Khoa học Công nghệ và một số trường đại học giúp đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học trẻ. Những năm gần đây, Gs Đạo tiếp tục có những đóng góp ý kiến để xây dựng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương. Ông là một trong những người sáng lập Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao với sự phối hợp của một số trường đại học của Pháp và đã được thực hiện nhiều năm qua tại Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng, Bách khoa Tp Hồ Chí Minh. Ông được Chủ tịch nước Trần Đức Lương trao tặng Huy chương Hữu nghị, và được trao danh hiệu “Vinh danh nước Việt” năm 2005.

Gs Đạo rất tin tưởng vào chính sách của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển của đất nước trong những năm gần đây. Ông tâm sự, chỉ cần còn sức lực, ông sẽ còn tiếp tục đóng góp cho quê hương.

Phamxuan
theo VB