Thứ trưởng Ngoại giao Gruzia Grigol Vashadze phủ nhận lời buộc tội của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về việc Gruzia đã không thực hiện kế hoạch rút binh lính về vị trí đóng quân thường trực của họ.

Theo lời ông Vashadze: “Tất cả các đơn vị quân đội của họ đang đóng quân tại đúng các vị trí của mình ở Senaki và Gori”.

Phát biểu trong ngày 23/10, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh rằng Gruzia đang điều lực lượng đặc nhiệm và các đơn vị vũ trang tới khu vực tiếp giáp với Nam Ossetia và Abkhazia.

Ngoại trưởng Nga cũng khẳng định rằng, các thanh sát viên của Liên minh châu Âu chưa chú ý đến nhiệm vụ của mình tại nước Cộng hòa này.

Trong một cuộc họp báo gần đây, ông Lavrov đã kêu gọi các thanh sát viên EU phát huy hơn nữa vai trò của mình tại các khu vực gần Nam Ossetia và Abkhazia.

Ông cho biết, dường như các thanh sát viên đến Kavkaz chỉ để “ghi nhận sự kiện” trong khi vai trò thực sự của họ là đảm bảo không xảy ra vũ lực chống lại Nam Ossetia và Abkhazia theo đúng thỏa thuận của Tổng thống Medvedev và người tương nhiệm phía Pháp – Tổng thống Sarkozy – đã ký kết.

Thu Hiền
theo Vz.ru