Thủ tướng Ukraina Volodimir Groisman cho rằng, chỉ số lưu thông hàng hóa giữa Ukraina và Pháp có thể gia tăng tới 3 tỉ đô la trong một năm.

Thủ tướng Ukraina phát biểu trong cuộc tiếp đón ngoại trưởng Pháp Jan Yve LePain, trang website của chính phủ thông báo. >>сайте

“Pháp là cộng sự chiến lược của Ukraina. Quan điểm của Paris về vấn đề toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi chân thành đánh giá sự ủng hộ của Pháp đối với chủ quyền của Ukraina, – ông Groisman nói.

“Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước trong năm ngoái là gần 2 tỉ đô la và tôi tin là chúng ta có thể gia tăng lên một phần ba như thế để đạt mức 3-3,5 tỉ đô la một năm”, – thủ tướng Groisman nói.

Trong bối cảnh này các bên đã thỏa thuận tích cực hóa công tác trong khuôn khổ các ủy ban hỗn hợp và các ủy ban về các vấn đề then chốt – lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, cải cách công vụ, vv… Đồng thời hai bên đã ký kết tuyên bố chung về các dự định phát triển hợp tác đôi bên giữa bộ ngoại giao Ukraina và bộ ngoại giao Pháp.

Lưu ý rằng, ngoại trưởng Pháp đã có chuyến thăm Ukraina, đã gặp gỡ tổng thống Ukraina để trao đổi các vấn đề hai bên quan tâm. Cùng đi với bộ trưởng ngoại giao còn có bộ trưởng nội vụ Pháp và ngoại trưởng Đức. Khách mời dự định sẽ thăm lãnh thổ Donbass.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề