Cải cách y tế chỉ mới có những bước đi quá độ đầu tiên cho nên chưa thể nhìn thấy hiệu quả ngay, vì lý do này chưa nên hủy bỏ cải cách y tế khi chỉ vào năm tới cải cách mới bắt đầu.

Thủ tướng chính hủ Ukraina Volodimir Groisman khẳng định.

“Khi người ta phê p-hán y tế thì họ muốn bào chữa tình trạng y tế xuống cấp bằng cải cách. Không, chính là cải cách chỉ mới bắt đầu thời kỳ quá độ – đây chỉ mới là những thay đổi ban đầu để đưa ngành y tế vào tình trạng bình thường. Chúng ta cần nhẫn nại, ý chí chính trị và những bước đi rõ ràng trước sau như một”, – ông Groisman nói trong phiên họp tổng kết cong tadcs ba năm của chính phủ.

Thủ tướng cho rằng, chính ohur mới sẽ tiếp tục những thay đổi đã bắt đầu. “Hãy làm tốt đi nhưng đừng có từ chối nó (cải cách)”, – thủ tướng nói.

Trong khi đó quyền bộ trưởng Y tế Suprun chỉ ra thủ lĩnh đảng “Phụng sựu nhân dân” Rzumkov thấy sự thiết sót trong nhận định của ông về y tế.

“Trong năm 2020 – sẽ có Y tế khẩn cấp, chẩn đoán không mất tiền (còn cần lựa chọn thời điểm bắt đầu) và sẽ chuyển sang cấp hai của tự động hóa hoàn toàn các Bệnh viện. Nếu làm tiếp điều này thì hoàn thiện nó và làm tốt hon nhưng đó là đường lối chiến lược – cái mà tôi tin tưởng kết quả y tế sẽ có chất lượng vá ẽ chắc đắn đạt được. Đây là con đường mà các nước khác cũng đi theo”, – bà Suprun nói.

Lưu ý rằng, theo kế hoạch cải cách y tế, năm 2019 chỉ là bước đầu của cải cách y tế liên quan tới bác sĩ gia đình và nhi khoa. Như đã thông báo từ năm 2020 cải cách sẽ trực tiếp tác động vào các bệnh viện, bệnh viện khám đa khoa trên toàn quốc.

Trong khi đó ông Razumkov, thủ lĩnh đảng “Phụng sự nhân dân” nói trong một bài phỏng vấn rằng, ông đã chữa bệnh tại bệnh viên quê nhà ở Vasilkov nhưng chẳng thấy gì
đổi khác và các bác sĩ chỉ có kêu ca phàn nàn…

“Tôi không nhìn thấy kết quả ấn tượng nào của cải cách y tế”, – ông Razumkov nói.

Đáp lại ông Razumkov bà quyền bộ trường y tế Suprun nói:

“Chỉ có từ năm 2020 những thay đổi mang tính chất hệ thong ở cấp bệnh biện, phòng khám đa khoa trên toàn quốc mới bắt đầu, kể cả ở Vasilkov”.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề