Ukraina đáng nhẽ không để xảy ra phức táp hóa tình huống ở Donbass.

Đó là ý kiến của ông Konstantin Grischenko, cựu bộ trường ngoại giao thời Yanukovich nói cho báo Gordonua. >>“ГОРДОН”

Sau khi thôn tính bán đảo Crumea Ukraina không nên tuyên bố chiến tranh với nước Nga. Ông Konstantin Grischenko nói trong phỏng vấn cho báo Gordonua.

“Tuyên bố chiến tranh – có lẽ đó là tự sát, bởi vì điều này mở ra cho nước Nga khả năng sử dụng đầy đủ tiềm lực quân sự của mình. Tất nhiên rồi, nó không sánh ngang hàng với tiềm lực của chúng ta, và các cộng sự, trước tiên là Hoa Kỳ, đã cho những tín hiệu cho những người đứng mũi chịu sào của nước ta trong thời kỳ quá độ để không sử dụng vũ lực. Có vẻ như, hãy đừng tự minh động vào, chúng tôi sẽ giúp. Nhưng họ đã không giúp được”, – ông Grischenko nói.

Ông Grischenko cho rằng, “nếu như không tuyên bố chiến tranh từ đầu thì đã kết thúc bởi một bi kịch lớn”.

không tuyên bố chiến tranh vẫn có thể có những biện pháp không để xảy ra cái kịch bản mà như đã xảy ra. Trước hết nói về tình hình ở miền đông Ukraina, không nói tới Crimea. Đáng tiếc là lịch sử lại khác.

Nước Nga thôn tính Crimea và tp Sevasstopol sau khi tiến hành trưng cầu dân ý bất hợp pháp vào ngày 16 tháng 3 năm 2014. Việc thôn tính bán đảo đã không được Ukrana và đa số các quốc gia thừa nhận.

Nguồn: Gordonua