Theo tuyên bố của đảng diện đảng “Phụng sự nhân dân” ông Alyakin nhận quốc tịch Ukraina bất hợp pháp.

Đại diện cơ quan Công tố đã bình luận về việc bắt giữ công dân Nga Alexei Alyakin. Ông Alyakin cũng là người chồng của Đại biểu nhân dân thuộc phái “Phụng sự nhân dân” ở quốc hội Ukraina – bà Anna Skorokhod.

“Vào thứ 5, ngày 14 tháng 11, cảnh sát đã bắt giữ một công dân Nga có tên trong danh sách truy nã quốc tế để truy tố vì nghi ngờ gian lận ở quy mô đặc biệt lớn. Vấn đề bắt giữ và dẫn độ đang được quyết định tại tòa án.

Năm ngoái, sau khi nghi phạm Alyakin bị bắt giữ một quyết định của tòa đã được đưa ra vào tháng 8 năm 2018 về biện pháp ngăn chặn – quản thúc tại gia. Tuy nhiên, trong thời gian này nghi phạm đã nhận quốc tịch Ukraina và sau đó được thả bổng. Rõ ràng, công dân này đã cố gắng tránh dẫn độ bằng cách đăng ký quốc tịch Ukraina trên cơ sở thong tin sai lệch”, – thông báo trên Trang web GPU nói.

“Với tư cách biện pháp ngăn chặn công dân của Liên bang Nga Alyakin đã bị giam giữ trong ba tháng với mục đích dẫn độ cho đến ngày 8 tháng 11 năm 2018, cho đến khi Tòa án quận Novozovskiy thay đổi quyết định của mình thành biện pháp ngăn chặn bắt giữ tại gia. Sau đó, vào ngày 3 tháng 1 năm 2019, việc quản thúc tại gia bị hủy bỏ   khi   ông Alyakin  có được quyền công dân Ukraina. Tuy nhiên, quyết định lấy quốc tịch đã bị hủy bỏ hai lần bởi cục di trú do cung cấp thông tin sai lệch và các tài liệu giả mạo”, – tuyên bố GPU cho biết.

Vào ngày 11 tháng 11 năm 2019, lệnh truy nã ông Alyakin đã được khôi phục, do đó ông ta đã bị giam giữ.

Nhớ lại rằng, tại một cuộc họp toàn thể của quốc hội Ukraina vào ngày 14 tháng 11, ĐBND phái “Phụng sự nhân dân” Anna Skorokhod tuyên bố rằng người chồng dân sự của bà là chủ sở hữu cũ của ngân hàng Pushkino đã bị bắt và giam giữ do bà bỏ phiếu trái ý của phái tổng thống.  Bà Anna Skorokhod từ chối bỏ phiếu với phe này để ủng hộ dự luật về thị trường đất nông nghiệp.

Trưởng phái đảng tổng thống ở quốc hội, David Arahamia nói khi trả lời báo chí rằng không ai theo dõi Skorokhod và hứa sẽ nêu vấn đề khai trừ bà ra khỏi phe này.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề