Trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko thông báo rằng có thông tin cho biết về những cuộc khiêu khích trong những ngày tới ở Kyiv, và vì vậy bất kỳ hoạt động quần chúng nào trong thời gian tới đây cũng phải tổ chức cổng kiểm soát “dò tìm kim loại”.

“Tôi không nghĩ chúng ta nên cấm điều gì đó, nhưng bất kỳ hành động nào trong thời gian tới cũng cần phải được tổ chức với việc sử dụng máy dò kim loại. Có quá nhiều thông tin thông báo về những vụ khiêu khích trong những ngày tới và với sự kiện hing hoàng ngày hôm nay với nhà báo Pavel Sheremet thì điều đó quả thật phải là một phần của kế hoạch lớn nào đó”, – ông Lutsenko nói trong cuộc họp của tổng thống với các cơ quan công lực Ukraina.

Giám đốc cơ quan SBU Gritsak thông báo rằng các cơ cấu công lực đã tập trung những chuyên gia giỏi nhất để tiến hành các hành động hỗn hợp. “Chúng tôi có cơ sở dữ liệu sử dụng chất nổ tự tạo. Chúng tôi hi vọng vào sự trợ giúp tư vấn và thực tiễn của các cộng sự nước ngoài của chúng tôi”, – ông Gritsak lưu ý. Theo lời ông Gritsak phía SBU sẽ làm việc với phương án “giết người nhằm mục đích của đặc vụ làm bất ổn tình hình ở Ukraina”.

Lưu ý rằng, nhà báo Sheremet gốc người Belarus, từng làm việc nhiều năm trên truyền hình Nga, 5 năm lại đây ông làm việc và sống ở Kyiv. Là phóng viên hàng đầu của báo “Ukrainnska Pravda”.

Tại phiên họp với tổng thống các cơ quan công lực đã thống nhất thanh lập ban điều phối để bảo vệ các hoạt động quần chúng nhân sự kiện “Thập Tự Chinh” đang diễn ra ở Ukraina.

Theo tuyên bố của người đứng đầu cảnh sát quốc gia Dekanoidze, cảnh sát se kiên quyết và nếu cần thiết sẽ áp dụng những “biện pháp bất bình thường”.

Hình tổng biên tập báo “Ukrainska Pravda” Pristula người có thể là mục tiêu tấn công?

Nguồn: TTX Unian

PS/Comment:  Kể từ đầu tháng 7 cuộc hành đạo “Thập Tự Chinh” chính thống giáo của Nhà thời theo giáo xứ Moskviy được bắt đầu từ tỉnh Donetsk và từ Vinnitsa hội tụ về Kyiv dự định vào ngày 27 tháng 7. Như báo chí đưa tin, trong dòng người “ngoan đạo” có những người đeo “băng bọ cạp” (ba sọc đỏ), đồng thời có cả những người li khai mà báo chí nhận diện qua các bức ảnh.

Ngày 3 tháng 7 Thập tự chinh nhà thờ chính thống giáo thuộc xứ Moskoviy bắt đầu từ Svyatogorska (tỉnh Donetsk) và ngày 9 tháng 7 từ Pochayesk tỉnh Vinnitsa. Cả hai đoàn hành hương sẽ về tụ hội ở Kyiv tưởng nhớ Ngày Minh Thánh đất “Kyivka Rus” và tưởng nhớ thiên sứ Vladimir.

Cha xứ Onufriy của Nhà thờ chính thống giáo Ukraina thuộc giáo xứ Moskoviy >>

 

»Cùng chủ đề