Theo nhà báo Gordon, tổng thống Volodimir Zelenskiy đã đi tới một điểm quan trọng khi việc thay đổi đội ngũ của mình là khẩn cấp.

Mặt khác, ông ta có nguy cơ không thể bào chữa cho những hy vọng to lớn của người dân Ukraina được giao phó cho ông ta khi bầu ông làm tổng thống.

Tổng thống Volodimir Zelenskiy đang ở thời điểm quan trọng khi mà ông cần đưa ra quyết định quan trọng về các quan chức kề cận của ông và đội ngũ của chính mình, trong đó thiếu hụt trầm trọng các chuyên gia có trình độ cao. Nếu tổng thống đương nhiệm không muốn thay đổi bất cứ điều gì thì ông có nguy cơ không đối phó được với các nhiệm vụ mà chính ông tuyên bố lớn tiếng trước và sau bầu cử.

Điều này đã được nêu trong một cuộc phỏng vấn của nhà báo Olesya Batsman và chồng bà (Báo Gordon, -nd) – một nhà báo nổi tiếng Dmitry Gordon. Đồng thời, ông Dmitry Gordon tin rằng tổng thống Zelenskiy đã hiểu tất cả mọi thứ, tình hình nguy kịch và chắc chắn sẽ có những sự thay thế quan trọng trong đội của mình. Nhà báo tin rằng những thay đổi nghiêm trọng về chính quyền sẽ bắt đầu vào mùa xuân.

Nhà báo Dmitry Gordon trong blog của mình nói rằng sau khi các vụ bê bối nổ ra, những ngày của Goncharuk ở vị trí đứng đầu chính phủ đã bắt đầu được đếm ngược. Trước đó, Thủ tướng Alexei Goncharuk đã viết một lá thư từ chức và đệ trình lên Văn phòng Tổng thống.

Lưu ý rằng mới đây đã hé lộ bằng ghi âm nghe lén của cuộc thảo luận về kinh tế ở HĐBT, theo đó thủ tướng Goncharuk gặp gỡ các chuyên gia của ông về kinh tế và đại diện NBU nhằm tìm kiếm cách giải thích cho tổng thống về lý do của sự trì trệ trong nền kinh tế, thâm hụt thu ngân sách trong thời gian 3 tháng ông làm thủ tướng. Điều này làm cho tổng thống Zelenskiy rất lo lắng, tuy nhiên vẫn chưa quyết định miễn nhiệm chính phủ, cho dù ông Goncharuk đã làm đơn xin từ chức.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề