Goncharuk tuyên bố hợp pháp hóa 200 nghìn lao động bất hợp pháp trong hai tuần. Đó là những lao động trốn thuế thu nhập.

Theo kết quả công tác của Sở Lao động Nhà nước, các báo cáo cho thấy việc ký kết hợp đồng lao động với 202 nghìn nhân viên đã được thực hiện. Điều này đã được công bố bởi Thủ tướng Ukraina Aleksey Goncharuk trên kênh Telegram, báo Censor.net đưa tin

Theo Thủ tướng, ở giai đoạn đầu tiên có 600 thanh tra lao động trên khắp Ukraina đã tiến hành tiếp cận cá nhân với hơn 180 nghìn người sử dụng lao động trong lĩnh vực thương mại với sự tham gia của đại diện Quỹ Hưu trí, Cục Thuế Nhà nước, Cơ quan Trung tâm lao động và Việc làm và chính quyền địa phương.

Kết quả là chỉ sau 2 tuần, cục thuế nhà nước đã nhận được hơn 107 nghìn tin nhắn về việc ký kết hợp đồng lao động với 202 nghìn nhân viên. Tiến độ chung của bạch hóa việc làm trong các lĩnh vực mà chiến dịch thông tin được thực hiện đã tăng 25,8% so với tháng 1 năm 2019, – ông Goncharuke nói.

Theo người đứng đầu chính phủ, chiến dịch thanh tra của Vụ Thanh tra lao động đang diễn ra, trong đó các thanh tra viên sẽ kiểm tra các chủ nhân bị nghi ngờ có khả năng không khai báo 4 công nhân trở lên.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề