Ngày 11/5/2018 Hội Cựu chiến binh Việt Nam ( CCB VN) tại Ukraina cùng Hội CCB Ukraina đã kết hợp tổ chức cuộc gặp gỡ, giao lưu hữu nghị để kỷ niệm 64 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018), 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), 73 năm ngày chiến thắng Phát xít Đức (09/5/1945-09/5/2018), 2 năm ngày thành lập Hội CCB VN toàn Ukraina và thiết lập quan hệ Hữu nghị giữa Hội CCB VN toàn Ukraina và Hội CCB Ukraina (06/5/2018).

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt nam tại Ukraina và Mondovia,ông Nguyễn Anh Tuấn đã ân cần đón tiếp đoàn CCB VN do ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội CCB VN tại Ukraina dẫn đầu,  đoàn đến Đại sứ quán Việt nam (ĐSQ VN) để thắp hương cho Bác Hồ nhân kỷ niệm ngày sinh 128 sắp tới. Tiếp theo, mọi người được đi thăm bảo tàng Chiến tranh thế giới thứ II.Bảo tàng này nằm dưới chân tượng đàì Bà Mẹ nhìn ra dòng sông Dnhép hiền hòa thơ mộng giữa lòng thủ đô Kiev.

Tại đây, Chủ Tịch hội CCBVN toàn Ukraina- ông Nguyễn Văn Loan đã trao tặng lá cờ đỏ sao vàng của Việt nam cho viện bảo tàng lịch sử.
Sau khi đã đưa mọi người đi tham quan khu bảo tàng, nơi lưu giữ những ký ức bi thương mà vô cùng hào hùng của quân và dân Ukraina trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Đoàn xe chở trên 100 các vị quan khách là những CCB từ các thành phố Odessa, Kharcov, Kiev, Mariupol,Cherkasy…, tiếp tục lăn bánh.Cuối cùng dừng lại trước quảng trường Shevchenko thành phố Kiev-Vưisgorgod, để dự buổi đón CCB VN toàn Ukraina của Ban lãnh đạo Hội đồng nhân dân thành phố.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vn tại Ukraina và Mondovia cùng đoàn cán bộ Đại diện sứ quán cũng có mặt tại buổi lễ.

Phía bạn có ngài Thiếu tướng –Chủ tịch Hội CCB Ukraina, ông Popov Vladimir Vaxinliyvich cùng Ban lãnh đạo Hội CCB Ukraina và Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban nhân dân thành phố Kiev -Vưisgorod, ông Uxchimenko Aleksandr Valenchinovich. Ngoài ra còn có sự góp mặt của ông Valeriy Pavlovic- Đại biểu Hội đồng thành phố Kiev – Vưisgod.

Cũng trong buổi lễ này,Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã thay mặt Đảng và Nhà nước Việt nam trao tặng bằng khen cho Thiếu tướng, Chủ tịch Hội CCB Ukraina-Ngài Popov Vladimir Vaxinliyvich vì những cống hiến,đóng góp trong việc xây dựng thiết lập quan hệ đoàn kết hữu nghị với VN.

Ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội CCB VN tại Ukraina cũng trao quà lưu niệm cho ông Valeriy Pavlovich- Đại biểu Hội đồng nhân dân Kiev-Vưisgorod. Người luôn dành nhiều sự quan tâm và tạo điều kiện,giúp đỡ cho Hội CCB Việt-Ucr.trong thời gian qua.
Kết thúc buổi lễ,Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các vị lãnh đạo hội CCB VIỆT –UCR, ban lãnh đạo, các vị đại biểu thành phố Kiev-Vưisgorog và tất cả mọi người cùng tiến về tượng đài của thành phố để đặt hoa tưởng niệm những chiến sỹ vô danh đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh gìn giữ bảo vệ đất nước.

Sau đó, mọi người về nhà hàng Trung tâm thành phố để thưởng thức bữa tiệc cùng chương trình liên hoan văn nghệ đặc biệt.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt giao lưu lần thứ II của Hội CCB VN tại Ukraina..

Kiev 12/5/2018

Vũ Thương Giang

»Cùng chủ đề