Gmail, YouTube bị gián đoạn toàn thế giới bởi Lê Huy

19h ngày 14/12 (giờ Việt Nam), người dân tại một số quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ và nhiều nơi trên thế giới đã thông báo về việc không thể truy cập vào các nền tảng trực tuyến như Youtube hay Gmail của Google.

Trang web Down Detector chuyên tìm lỗi xác nhận tất cả các trang bao gồm Gmail, YouTube, Google Drive, Google Meets và Calendar đều đang gặp sự cố. Người dùng cũng đã báo cáo gặp khó khăn khi sử dụng Facebook.

Một số cư dân mạng đã lên Twitter để tìm hiểu lý do đằng sau sự cố nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Hiện công ty vẫn chưa đưa ra thông báo về việc sự cố gián đoạn của các nền tảng.

Hàng tỷ người dùng được cho là sẽ bị ảnh hưởng do các dịch vụ của Google ngừng hoạt động. Một số người dùng cho biết họ gặp lỗi 503 khi họ cố gắng đăng nhập vào tài khoản Gmail. Tương tự, khi mở Youtube, người dùng sẽ nhìn thấy màn hình hiện lên dòng chữ báo “Đã xảy ra sự cố” và hình ảnh một con khỉ đang cầm cờ lê.

Về Gmail, Downdetector cho biết hơn 68% người dùng gặp sự cố khi đăng nhập trong khi 22% người dùng không thể mở trang Gmail.com. Với công cụ tìm kiếm Goolge, Downdetector xác định khoảng 87% người dùng gặp vấn đề khi mở trang google.com trong khi 12% người dùng gặp vấn đề khi tìm kiếm thông tin.

Đến 19 giờ 42 phút cùng ngày, một số ứng dụng như YouTube, Gmail đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, Google chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân của sự cố khiến người dùng không thể truy cập các ứng dụng này.

Bảo Hà/Báo Tin tức

»Cùng chủ đề