Chiều 5/3, tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa Lào Mounkeo Oraboun, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm khẳng định với những kinh nghiệm đã có, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào đăng cai thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á, SEA Games 25, vào cuối năm nay.

Theo Phó Thủ tướng, tổ chức SEA Games phải đảm bảo được tính an toàn, không chỉ về mặt an ninh mà còn cả vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho tất cả những đối tượng tham dự. Để làm tốt việc này, khi tổ chức SEA Games 22 vào năm 2003, Việt Nam đã thành lập nhiều tiểu ban, đảm bảo thông suốt công việc từ khâu chuẩn bị cho tới lúc kết thúc Đại hội.

Lễ khai mạc SEA Games 22 với những điệu múa của các dân tộc Việt Nam đã tạo dấu ấn với các nước khác. Công tác thông tin, tuyên truyền cũng được chú trọng, từ việc tác nghiệp cho đến việc bố trí chỗ ăn, ở cho phóng viên của các nước tới tham gia đưa tin.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh những công việc này, Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá là rất thành công. Vì vậy, Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ Lào tổ chức thành công SEA Games 25. Hiện Trung tâm thi đấu thể thao của Lào được xây dựng nhờ nguồn vốn ODA từ Việt Nam đã hoàn thành 60% khối lượng công việc.

Bộ trưởng Mounkeo Oraboun cảm ơn Việt Nam trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động hợp tác và hỗ trợ thiết thực với Lào trong lĩnh vực thông tin văn hóa, đặc biệt là các hỗ trợ về cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực cho công tác truyền hình.

Bộ trưởng cũng hy vọng Lào sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Việt Nam để SEA Games 25 tổ chức tại Lào vào cuối năm nay thành công tốt đẹp./.

Hải Yến
theo TTXVN