Dùng thuốc lắc, ngáo đá, bầy đàn, thoát lạc rồi tung Video lên mạng của một số thanh niên người Việt ở Odessa đang là chủ đề nóng và lan truyền trong mấy tuần qua tại Odessa. Ai cũng giật mình bởi nó như trong phim ảnh đồi trụy diễn ra giữa đời sống thực tại đây, bố mẹ thì yên tâm cung cấp tiền nuôi con vào đại học, sáng cũng cắp sách đến lớp, chiều cũng về, thỉnh thoảng có hôm về muộn, có hôm không về, bố mẹ thì cứ tưởng con mình ngủ ở nhà bạn nên không để ý, đến khi nhìn thấy video trên mạng mới biết con mình ở trong đó và nó đã hư hỏng từ bao giờ?

Odessa ngày nay, tệ nạn trong người Việt phát triển quá kinh khủng, cờ bạc lừa đảo, hút chích, mại dâm, không còn gì để nói. Cái chính là họ công khai, ngang nhiên không ai nhắc nhở, không ai lên án, không ai quản lý. quan trọng hơn là không có bất cứ một biện pháp gì? bố mẹ của phụ huynh thì bận bựu chuyện cơm áo gạo tiền, mà không hiểu họ lo cơm áo gạo tiền cho thật nhiều để làm gì?  khi con mình hư hỏng, và cũng không biết cái cộng đồng này rồi nó sẽ đi đến đâu nếu cứ đà này tiếp diễn?

Viết lên những bài báo thế này tôi cũng đắn đo suy nghĩ rất nhiều? và không hề muốn?  bởi nó chạm vào nỗi đau của các gia đình có con em hư hỏng, nỗi đau của các vị phụ huynh mà họ không muốn ai nhắc đến? chúng tôi hiểu nỗi đau của những người làm cha làm mẹ, nhưng các hội đoàn im lặng, phụ huynh thì dấu diếm, công luận báo chí cũng im nữa, thì lương tâm trách nhiệm của người làm báo không đành? Dù sao chăng nữa báo Người Việt Ukraina cũng gửi lời xin lỗi các quí vị và lời chia sẻ với những nỗi đau mà những gia đình có con em mình lầm đường lạc lối mà bái báo này phải chuyển tải. Nếu tất cả đều im lặng thì cũng chẳng có ai có lỗi mà chỉ có những gia đình có con cái hư hỏng là thiệt thòi, bởi theo chúng tôi các cháu đều mới lớn dậy, chưa ý thức được đầy đủ ý nghĩa của cuộc sống?

Truyền hình địa phương nói về trò lừa đảo của Người VN tại Odessa (đây chính là vụ Hoàng Ngọc Thế)

Chưa bao giờ ở Odesa có chuyện truyền hình địa phương đưa tin tìm Người Việt Nam lừa đảo tiền bỏ trốn, vụ lừa đảo này báo Người Việt chúng tôi đã nêu và phản ảnh, nhưng báo chí chỉ là báo chí mà thôi, ngày nay chuyện đó cũng chở lên bình thường tại Odessa, còn với những người có lương tâm trách nhịêm thì đấy là sự xúc phạm, chuyện đáng xấu hổ của người Việt chúng ta, không những vậy nó còn làm mất uy tin cho cộng đồng, chúng ta có thể trồng 5 cây xanh chứ đến 1000 cây xanh mà công dân của mình lừa đảo, nghiện hút, đồi trụy thế này, mà truyền hình địa phương họ tố giác thì không thể lấy lại được?, đây là chuyện không thể chấp nhận được?

Trở lại câu chuyện thoát lạc được tung lên mạng, sáng sớm ngủ dậy, tôi có một tin nhắn, một người cháu họ gửi và bảo chú xem đi, tôi mở ra thì đúng là giật mình, khoảng gần 10 thanh niên, cả nam lần nữ, khói thuốc mù mịt, ngáo đá, người liêu xiêu, say xỉn. họ đã mất hoàn toàn nhân tính.

Giật mình cảm thấy đau lòng tôi tự đặt câu hỏi? gia đình họ có biết gì không?, các tổ chức hội đoàn họ có biết không? Biết thì họ sẽ nói gì?

Được một lát sau thì video đã bị xóa!….

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

Lại một vụ chạy trốn vì cờ bạc lớn ở Làng Sen?  Hình như các tổ chức hội đoàn ở đây đã vô cảm và coi thường công luận???

Hoàng Ngọc Thể sống ở Sorsa Odessa, đánh bạc vỡ nợ đã tự tử 2 lần không chết, nay đã bỏ chốn

[Video] Vụ Người Việt Nam lừa đảo trên truyền hình địa phương Odessa, đã được dịch sang tiếng Việt theo yêu cấu của độc giả

»Cùng chủ đề