Giám đốc kênh truyền hình xã hội Ukraina Alasania đã thông báo ông Zelenskiy sẽ không tham gia đối chất truyền hình với tổng thống Poroshenko, kể cả trên sân vận động cũng như trên truyền hình.

Theo lời ông Ngày 14 tháng 4 Poroshenko đã mời Zelenskiy đối chất trên sân vận động, còn ngày 19 tháng 4 đối chất trên truyền hình, tuy nhiên phía Zelenskiy ngày 14 tháng 4 không tham gia đối chất, còn ngày 19 tháng 4 thì lại không tới kênh truyền hình. Còn đề xuất lập cầu truyền hình như đề xuất của ông Zelenskiy thì luật bầu cử không cho phép.

Phía đội của tổng thống đánh giá rằng ông Zelenskiy tìm mọi cách từ chối đối chất truyền hình với ông Poroshenko, kể cả từ chối xét nghiệm ma túy và doping với các chuyên gia của tổ chức kiểm soát doping quốc tế. Các chuyên gia này đã tới Kyiv và đã lấy mẫu của tổng thống Poroshenko thông qua phòng thí nghiệm doping ở Kyiv.

“Đối chất truyền hình chung của hai ứng viên tổng thống Zelenskiy và Poroshenko trên kênh truyền hình xã hội Ukraina (NOTU) sẽ không xảy ra. Cầu truyền hình như ông Zelenskiy đề xuất không được phép theo luật định”, – giám đốc kênh truyền hình NOTU Alasania thông báo. >>theБабель.

“Cầu truyền hình bị cấm bởi các quy tắc debat. Nó sẽ không diễn ra. Nếu ngày 19 tháng 4 ông Zelenskiy không tới tham gia debat thì ông Poroshenko sẽ được phép sử dụng toàn bộ thời lượng do UBBC trung ương chi trả, nhưng như thế thì không được thú vị”, – ông Alasania nói.

Ông nói thêm, đội ngũ của Zelenskiy khả năng là sẽ không tới đài truyền hình vào đúng 20g00 ngày 19 tháng 4.

“Họ không quan tâm tới đối chất truyền hình”, – ông Alasania nhấn mạnh.

Tổng thống Poroshenko kêu gọi ông Zelenskiy tới đối chất, tuy nhiên ông ta lại gọi tổng thống ra sân vận động vào đúng giờ đối chất trên kênh truyền hình xã hội và với điều kiện giám định chất ma túy và rượu, đồng thời phải trả lời trong vòng 24 giờ.

Poroshenko đã làm giám định tại Phòng xét nghiệm của tổ chức chống doping quốc tế, tuy nhiên Zelenskiy lại từ chối xét nghiệm giám định ma túy và độ cồn.

Như vậy, ông Alasania cho biết, ngày 19 tháng 4, vào hồi 20g00 ông Poroshenko có quyền sử dụng thời gian đối chất để cổ động bầu cử trên kênh truyền hình xã hội Ukraina. Tiền thuê thời lượng này trên kênh truyền hình xã hội sẽ do UBBC trung ương chi trả.

nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề